‘ธนา’ ยังให้โอกาสโค้ชตะกร้อ เชื่อรายการหน้าทำได้ดีกว่านี้

‘ธนา’ ยังให้โอกาสโค้ชตะกร้อ เชื่อรายการหน้าทำได้ดีกว่านี้

ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ทีมนักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย ทีมชาย ไปพลาดท่าเสียแชมป์โลกประเภททีมเดี่ยวและประเภทคู่ ในการแข่งขัน ตะกร้อชิงแชมป์โลก รายการ อิสตาฟ เวิลด์คัพ 2024 ครั้งที่ 4 ที่ติติวังสา สเตเดียม กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังกลับมาจากรายการชิงแชมป์โลกก็ได้มีการประชุมทีมงาน โดยแนวทางในการพัฒนากีฬาตะกร้อนั้นทางสมาคมฯ จะพยายามจัดลีกให้ได้ พัฒนาเป็นอาชีพ ให้มีการแข่งขันมากขึ้น รวมถึงมีการเตรียมแผนงานสำหรับการจัดตะกร้อคิงส์คัพ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพด้วย

“สำหรับรายการชิงแชมป์โลกนั้นเราจะต้องมาพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นอีกครั้งว่าเกิดจากอะไรบ้าง ส่วนตัวมองว่าด้วยความที่ทีมชาติไทยมีเวลาเก็บตัวน้อย ใช้เวลาแค่เดือนเดียว ส่วนมาเลเซียเก็บมาถึง 6 เดือน บวกกับการเปลี่ยนกติกาใหม่ ทำให้เกมมันเร็วขึ้น และยังมีเสียงเชียร์เจ้าถิ่นที่คอยกดดันตลอดเวลา กลายเป็นนักกีฬาไทยตื่นสนามไปด้วย จึงทำให้ผลงานออกมาเป็นแบบนี้”

Advertisement

นายธนา กล่าวต่อว่า ในรายการต่อไปคิดว่านักกีฬาไทยจะปรับตัวได้ดีกว่านี้ จะนำเอาเทปการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกมาดูว่าเราพลาดตรงไหนบ้าง โดยเฉพาะการเสิร์ฟ เท่าที่ทราบคือพอเปลี่ยนโค้ชก็มีการปรับเปลี่ยนการเสิร์ฟค่อนข้างเยอะทำให้นักกีฬายังไม่ชินเท่าไหร่

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าจะมีการพิจารณาการทำหน้าที่ของโค้ชใหม่อย่าง ประเวศ อินทรา หรือไม่นั้น นายธนา กล่าวว่า เรายังคงให้โอกาสอยู่เพราะต้องยอมรับว่าโค้ชยังใหม่และมีเวลาเก็บตัวน้อย รายการต่อไปจะมีเวลามากกว่านี้ ดังนั้นจึงให้โอกาสในการทำงานต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image