มาดามแป้งตั้ง ธีราทร กัปตันลุยเอเชี่ยนคัพ ตั้งเป้าเข้ารอบ 16 ทีมให้ได้

มาดามแป้งตั้ง ธีราทร กัปตันลุยเอเชี่ยนคัพ ตั้งเป้าเข้ารอบ 16 ทีมให้ได้

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวถึงความพร้อมของลูกทีมก่อนลุยศึกเอเชี่ยนคัพ 2023 ที่ประเทศกาตาร์ว่า 3 เกมในรอบแรกเป็นเกมที่ยากแน่นอน เริ่มจากเกมแรกที่พบ คีร์กีซสถาน, เกมที่สองที่จะพบกับ โอมาน แล้วก็เกมสุดท้ายพบกับ ซาอุดีอาระเบีย

“แต่เชื่อว่าทีมชาติไทยมีความพร้อมเต็มที่ ทุกคนมีความมุ่งมั่นและได้พูดคุยกับโค้ชอิชิอิเกือบทุกวัน ในแง่เป้าหมายเราพยายามที่จะเข้ารอบ 16 ทีมให้ได้ โดยต้องได้สัก 4-6 แต้ม ซึ่งถามว่ายากมั้ย ก็ยาก แต่ทุกคนก็ตั้งใจจริง”

ขณะเดียวกัน มาดามแป้งเปิดเผยว่า ได้พูดคุยกับมาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือใหญ่ ก่อนจะแต่งตั้ง ธีราทร บุญมาทัน เป็นกัปตันทีมชุดนี้ โดยมีรองกัปตัน 3 คนคือ สารัช อยู่เย็น, ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน และกฤษดา กาแมน ยืนยันว่าทุกคนพร้อมใจสู้ที่จะลุยในศึกเอเชี่ยนคัพในครั้งนี้”

Advertisement

สำหรับ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เตรียมเข้าร่วมศึกเอเชี่ยนคัพ 2023 โดยอยู่ในกลุ่มเอฟ โปรแกรมนัดแรก จะพบกับ คีร์กีซสถาน ที่อับดุลลาห์ บิน คาลิฟา สเตเดียม ในวันที่ 16 มกราคม 2567 เวลา 21.30 น. นัดที่สอง พบ โอมาน ที่อับดุลลาห์ บิน คาลิฟา สเตเดียม ในวันที่ 21 มกราคม 2567 เวลา 21.30 น. และนัดสุดท้าย พบ ซาอุดีอาระเบีย ที่เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม วันที่ 25 มกราคม 2567 เวลา 22.00 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image