คลุกวงหุ้น : “กรุงศรี” คาดหุ้นไทยยังผันผวนต่อเนื่อง ให้กรอบเคลื่อนไหว 1,340-1,400 จุด (ชมคลิป)

คลุกวงหุ้น : “กรุงศรี” คาดหุ้นไทยยังผันผวนต่อเนื่อง ให้กรอบเคลื่อนไหว 1,340-1,400 จุด

นายชัยยศ จิวางกูร ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยในรายการคลุกวงหุ้นว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์นี้ประเมินว่า ตลาดหุ้นไทยจะยังเคลื่อนไหวผันผวนไม่แตกต่างจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากมีปัจจัยบวกและลบ เข้ามากระทบเช่นเดียวกันกับสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของหุ้นไทยอยู่ที่ระดับ 1,340-1,400 จุด

โดยภาวะตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์ที่ผ่านมา ดัชนีเคลื่อนไหวค่อนข้างผันผวน เนื่องจากมีปัจจัยลบและปัจจัยบวกผสมผสานเข้าด้วยกัน โดยปัจจัยบวกเป็นเรื่องของราคาน้ำมันที่ปรับตัวขึ้นมา หลังจากกลุ่มผู้ผลิตน้ำมัน หรือโอเปกพลัส มีการยืดระยะเวลาการลดกำลังการผลิตลงออกไปอีก 1 เดือน รวมการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในหลายประเทศ และในประเทศไทยที่มีการคลายล็อกดาวน์ในเฟส 4 ออกมา

ส่วนปัจจัยลบ เป็นเรื่องความกังวลหลังจากมีการคลายล็อกดาวน์แล้ว จะมีการกลับแพร่ระบาดระลอก 2 ของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่ โดยในต่างประเทศ กังวลการระบาดรอบ 2 ของสหรัฐ ที่หลักจากคลายล็อกดาวน์แล้ว พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นในระดับ 28,000 ราย รวมถึงจีนที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเช่นกัน

นายชัยยศกล่าวว่า นอกจากนี้ ยังมีประเด็นที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ออกมาขอความร่วมมือธนาคารพาณิชย์หรือสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารพาณิชย์ ให้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง เพื่อช่วยเหลือประชาชนในช่วงวิกฤตโควิด-19 ทำให้ตลาดหุ้นไทยมีความผันผวนสูงมาก

“สำหรับปัจจัยที่ต้องติดตามในสัปดาห์นี้ ได้แก่ ตัวเลขการส่งออกและนำเข้าของไทย ที่จะรายงานออกมาในวันที่ 23 มิถุนายนนี้ ซึ่งประเมินว่าตัวเลขการส่งออกจะชะลอตัวลง โดยจะมีผลกดดันตลาดหุ้นไทยได้ด้วย ส่วนวันที่ 24 มิถุนายน จะมีการแถลงคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ซึ่งประเมินว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับเดิม และวันที่ 25 มิถุนายน จะมีการประกาศตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวม (จีดีพี) ของสหรัฐ” นายชัยยศกล่าว

ส่วนหุ้นเด่นจะเป็นตัวไหน ต้องติดตามในรายการคลุกวงหุ้น!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลีกหญิงเฮเตรียมฟาดแข้ง ก.ย. นี้ เรียก 13 สโมสรประชุมวางรูปแบบ
บทความถัดไปอังกฤษชี้เหตุไล่แทงคนในเมืองเรดดิ้งเป็น ’ก่อการร้าย’