เดลต้า แจงตลท. “ไม่ทราบ” ราคาหุ้นพุ่งผิดปกติ ติดแคชบาลานซ์วันแรก ร่วงทันที 86บาท

เดลต้า แจงตลาดหลักทรัพย์ “ไม่ทราบ” หลังเจอถาม ทำไมราคาหุ้น พุ่งขึ้นผิดปกติ หลังโดนกลต.ประกาศใช้แคชบาลานซ์ ถึงวันที่ 26 มกราคมนี้ เช้านี้ร่วงทันที 86 บาท

วันนี้ (6 ม.ค.) บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DELTA ได้ทำหนังสือถึงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้มีการสอบถามถึงพัฒนาการใดๆ ที่อาจส่งผลต่อราคาหลักทรัพย์ของ บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (DELTA) เนื่องจากพบว่า สภาพการซื้อขายหลักทรัพย์เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากจากวันก่อนหน้า เพื่อให้ผู้ถือหุ้นและหรือผู้ลงทุนได้มีข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจลงทุนอย่างครบถ้วน บริษัทฯ ขอชี้แจงดังนี้

1. บริษัทมีพัฒนาการใดๆ ที่ยังไม่ได้เปิดเผย หรือสารสนเทศที่มีนัยสำคัญที่บริษัทอยู่ระหว่างพิจารณาและอาจเปิดเผยต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ในระยะเวลาอันใกล้ เช่น การเพิ่มทุน การร่วมทุน การได้มาหรือจำหน่ายไปซึ่งทรัพย์สิน หรือข้อพิพาทที่สำคัญ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสภาพการซื้อขายที่เปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ ? 

ไม่มี

2. บริษัททราบถึงสาเหตุอื่นใดที่อาจส่งผลกระทบต่อการซื้อขายหรือไม่ ?

Advertisement

ไม่ทราบ

3.สารสนเทศอื่นที่บริษัทต้องการชี้แจง (ถ้ามี) ?

ไม่มี หากมีบริษัทจะเปิดเผยต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ตามหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

Advertisement

บริษัทฯ ขอรับรองว่า สารสนเทศในแบบรายงานนี้ถูกต้องและครบถ้วนทุกประการ

ก่อนหน้านี้ ตลท.ได้ประกาศให้ บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) เป็น หลักทรัพย์ที่เข้าข่ายมาตรการกำกับการซื้อขาย โดยให้บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (DELTA) ใช้มาตรการ Cash Balance ตั้งแต่วันที่ 6 – 26 มกราคมนี้ ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวจะดำเนินการให้ลูกค้าซื้อหลักทรัพย์ด้วยบัญชี cash balance เท่านั้น ซึ่งลูกค้าต้องวางเงินสดไว้ล่วงหน้ากับสมาชิกเต็มจำนวนก่อนซื้อหลักทรัพย์

สำหรับราคาหุ้น DELTA วันที่ 6 มกราคม ช่วงครึ่งวันเช้า อยู่ที่ 570 ลดลง 86.00 หรือคิดเป็น 13.11%

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image