ยิ่งดึกพสกนิกรยิ่งเนืองแน่นสักการะพระบรมศพ ร.9 วันสุดท้าย

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 5 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่สำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด้จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ยิ่งตกดึกดื่นค่ำมืด ประชาชนทุกเพศทุกวัยยังคงหลั่งไหลมาต่อแถวสักการะพระบรมศพอย่างเนืองแน่นจนท้ายแถวเลยโรงแรมรอยัลรัตนโกสินทร์ไปประมาณ 10 เมตร

ทั้งนี้ มีจิตอาสาภาคประชาชนมาร่วมแจกอาหารทานง่ายและน้ำให้กับประชาชนที่มาสักการะพระบรมศพ เช่น ขนมปัง ข้าวมันไก่ ข้าวผัด หมูย่างข้าวเหนียว

นางสาวปนัดดา บุญส่งกุศลจิต ตัวแทนพ่อค้าแม่ค้าจากตลาดสะพานเหล็ก เล่าว่า พ่อค้าแม้ค้าสะพานเหล็กได้ร่วมกันลงขันเงินบริจาคกัน 3,000 บาท เพื่อซื้อลุกอมและขนมปังมาแจกให้กับประชาชนที่มาสักการะพระบรมศพ ด้วยความตั้งใจที่ของชาวพ่อค้าแม่ค้าทำความดีถวายในหลวง ร.9 เป็นครั้งสุดท้าย

ปนัดดา บุญส่งกุศลจิต (ซ้าย)

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บริเวณกำแพงด้านข้างประตูเทวาภิรมย์ ใกล้พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ฝั่งถนนมหาราช มีประชาชนนำช่อดอกไม้ กล้วยไม้ และพวงมาลัยมาวางพิงกำแพงสนามหญ้า พร้อมก้มกราบ เพื่อแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เป็นครั้งสุดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon