2 ว่ายน้ำไทย ‘เจนจิรา-นวพรรษ’ เข้าพบขอพร ‘บิ๊กป้อม’ ก่อนลงสระจ้วง อลป.

2 ว่ายน้ำไทย ‘เจนจิรา-นวพรรษ’ เข้าพบขอพร ‘บิ๊กป้อม’ ก่อนลงสระจ้วง อลป.

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกฝ่ายบริหาร สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย แพทย์หญิงศุภลักษณ์ อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมฯ และพล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ นำ 2 นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย “เงือกจอย” เจนจิรา ศรีสอาด และ “ฉลามไวน์” นวพรรษ วงค์เจริญ รวมถึง “โค้ชไซม่อน” ไซม่อน โจนส์ ผู้ฝึกสอน เข้าพบ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เพื่อรับโอวาทก่อนเดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคม

แพทย์หญิงศุภลักษณ์ กล่าวว่า ทาง พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวแสดงความยินดีกับทางเจนจิรา และนวพรรษ นักกีฬาว่ายน้ำตัวแทนของไทยในการเดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น พร้อมอวยพรให้ทั้งคู่เดินทางโดยสวัสดิภาพ และทำผลงานให้ดีที่สุด แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากในการคว้าเหรียญรางวัล อย่างน้อยที่สุดอยากให้ทำลายสถิติของตัวเองให้ได้

ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ได้ดูแลอำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อมให้กับนักกีฬาทั้ง 2 คนอย่างเต็มที่ โดยแต่งตั้งให้ ไซม่อน โจนส์ ดูแลการฝึกซ้อม และแข่งขันอย่างใกล้ชิด ตลอดทัวร์นาเมนต์โอลิมปิก ในฐานะผู้ฝึกสอน และผู้จัดการทีม ซึ่งมีความสนิทสนมกับเจนจิรา และนวพรรษเป็นอย่างดี ในการปลุกปั้นทั้งคู่ในระดับสโมสร เชื่อว่าผลงานของนักว่ายน้ำไทย ในโอลิมปิกจะออกมาเป็นที่น่าพอใจ โดยทั้งหมดจะออกเดินทางไปญี่ปุ่น ในวันที่ 16 กรกฎาคม เวลา21.00 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ด้าน “เงือกจอย” เจนจิรา นักว่ายน้ำทีมชาติไทย วัย 26 ปี กล่าวว่า การเข้าพบ พล.อ.ประวิตร นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญ ในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรก แน่นอนว่า ย่อมมีความตื่นเต้นเข้ามา กับบรรยากาศที่ไม่คุ้นเคย แต่จากการฝึกซ้อมมาอย่างหนักตลอดช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา มั่นใจว่า ผลงานต้องออกมาดี โดยเฉพาะท่าฟรีสไตล์ 50 เมตร ถือเป็นท่าถนัด

ส่วนอีก 1รายการคือ ฟรีสไตล์ 100 เมตร ยอมรับว่ามีเวลาซ้อมน้อยเกินไป เพราะไม่คิดว่าจะได้โควต้าลงแข่งเพิ่มจากฟีน่า แต่จะพยายามทำให้เต็มที่ ซึ่งสิ่งที่โค้ชได้เน้นย้ำเป็นพิเศษในการฝึกซ้อมคือ การควบคุมความเร็วของแขนในช่วง 15 เมตรสุดท้ายให้คงที่ หากทำได้ตัวเลขของสถิตินั้นดีแน่นอน

ขณะที่ “ฉลามไวน์” นวพรรษ ฉลามหนุ่มของไทยวัย 24 ปี ยอมรับว่า ตื่นเต้นมาก กับมหกรรมกีฬาโอลิมปิกสมัยเเรก แต่จะสลัดความกดดัน และตื่นเต้นตรงนี้ออกไป หลังถูกทางโค้ชไซม่อนเคี่ยวอย่างหนัก ทำให้สภาพร่างกายตอนนี้ฟิตมาก ไม่มีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด

โดยจะลงแข่งขัน 2 รายการ คือ ท่าผีเสื้อ 200 เมตร เเละ 100 เมตร เป้าหมายคือ การทำลายเวลาของตัวเอง ซึ่งเป็นเจ้าของสถิติประเทศไทยในท่าผีเสื้อ 200 เมตร รวมถึงสถิติซีเกมส์ 2019 ที่ครั้งล่าสุดคว้าเหรียญเงินมาได้ในท่านี้ จากการฝึกซ้อมเวลาที่ทำได้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มั่นใจผลงานจะออกมาได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon