บิ๊กต้อมบุกให้กำลังใจกำปั้นไทย ไอโอซีคุมเข้มผู้ตัดสิน หวังมวยโอลิมปิกโปร่งใส

บิ๊กต้อมบุกให้กำลังใจกำปั้นไทย ไอโอซีคุมเข้มผู้ตัดสิน หวังมวยโอลิมปิกโปร่งใส

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคมนี้ โดยทัพนักกีฬาไทยคว้าโควต้าเข้าร่วมชิงชัยรวมทั้งสิ้น 41 คน ใน 14 ชนิดกีฬา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ชุดทำศึกโตเกียว  2020 ได้เดินทางไปเยี่ยม 4 นักมวยสากลไทย ประกอบด้วย “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี กำปั้นจอมเก๋าวัย 36 ปี ในรุ่น 57 กก. ชาย, “เฟี้ยว” จุฑามาศ จิตรพงศ์ รุ่น 51 กก. หญิง, “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี รุ่น 60 กก. หญิง และ “ครีม” ใบสน มณีก้อน รุ่น 69 กก. หญิง พร้อมด้วย 3 สต๊าฟโค้ชนำโดย นายกามนิตย์ นารีรักษ์, นายชัยชุมพล ชำนาญมาก, นายเพิก พึ่งปัญญา รวมทั้งนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย

“โค้ชแซม” นายกามนิตย์ นารีรัก เปิดเผยว่า ทางหัวหน้านักกีฬาไทยได้เน้นย้ำในเรื่องการดูแลสภาพร่างกาย พร้อมกับให้กำลังใจนักชกไทยทุกคน ขณะที่สภาพอากาศตอนนี้ค่อนข้างร้อนมาก แต่ไม่มีปัญหากับกำปั้นไทย โดยทุกคนสภาพร่างกายดีเยี่ยมทั้ง 4 คน และลงฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่องภายในหมู่บ้านนักกีฬา

“นักชกทุกคนพร้อมเต็มที่ ทั้งสภาพร่างกาย และจิตใจ กำลังใจดี ไม่มีความเครียด และกดดัน เพราะเตรียมตัวฟิตซ้อมมาดี ทุกคนมีความมุ่งมั่นที่ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อคว้าเหรียญรางวัลกลับบ้านมาฝากพี่น้องชาวไทย คืนความสุขให้คนไทยในยามยากลำบากจากพิษโควิด-19 นอกจากนั้น หลังการซ้อม มีการชั่งทดสอบน้ำหนัก ทุกคนการควบคุมน้ำหนักตัวก็ไร้ปัญหา เป็นไปตามแผน พร้อมชั่งเข้ารุ่นก่อนชก”

ขณะที่ “อาจาร์เค๊ก” รศ.ดร.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ ผู้ประเมิน และสังเกตการณ์ผู้ตัดสินในการแข่งขันมวยสากล โอลิมปิก 2020 กล่าวว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันมวยสากลของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ห้ามใช้โทรศัพท์มือถือสื่อสารใดๆ เพื่อป้องกันการล็อบบี้ เพราะไอโอซีต้องการให้มวยสากลในโอลิมปิกครั้งนี้มีความโปร่งใสมากที่สุดหลังจากที่ผ่านมามีปัญหาหลายครั้ง

การแข่งขันมวยสากลในโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม-8 สิงหาคมนี้ โดยจะประชุมผู้จัดการทีม และจับสลากแบ่งสายประกบคู่แต่ละรุ่นในวันที่ 22 กรกฎาคม โดยนักชกไทยไม่ได้เป็นมือวางใด ทำให้อาจจับไปเจอกับมือวางอันดับสูงในรอบแรก

ส่วนการชกวันแรกในวันที่ 24 กรกฎาคม เปิดฉากรอบแรกในรุ่น 69 กก.หญิง ของ ใบสน มณีก้อน และรุ่น 57 กก.ชาย ของ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี โดยการชกมี 2 รอบคือ รอบเช้าเวลา 11.00-14.30 น. และรอบค่ำ เวลา 17.30-20.30 น. ซึ่งต้องลุ้นว่านักชกไทยจะจับสลากได้บาย หรือชกวันแรกในช่วงเวลาใดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon