อรวรรณ ไม่ตื่นตบโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก กระหายแข่ง เอาผลงานรุ่นพี่เป็นแรงขับ

อรวรรณ ไม่ตื่นตบโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก กระหายแข่ง เอาผลงานรุ่นพี่เป็นแรงขับ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคมนี้ โดยทัพนักกีฬาไทยคว้าโควต้าเข้าร่วมชิงชัยรวมทั้งสิ้น 41 คนใน 14 ชนิดกีฬานั้น

“ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง นักเทเบิลเทนนิสสาวทีมชาติไทย เปิดเผยก่อนจะออกสตาร์ตแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกในชีวิตของตัวเองในวันที่ 24 กรกฎาคมว่า ร่างกายไม่มีปัญหาอะไร ส่วนเรื่องสภาพจิตใจก็ค่อนข้างดี ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการได้ไปเก็บตัวเข้าแคมป์ทีมชาติที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ 1 เดือนเต็มด้วย บรรยากาศการฝึกซ้อมริมทะเลช่วยในเรื่องสภาพจิตใจได้มากทีเดียว ไม่ทำให้เครียดจนเกินไป ผ่อนคลาย และเริ่ม
รู้สึกสนุกตื่นเต้นกับการแข่งขันที่จะมาถึง

“แรกๆ ก็เครียดนะคะกับการที่จะได้เข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกในชีวิตของตัวเอง กังวลนิดหน่อยว่าจะทำได้ดีหรือไม่ แต่พอมาถึงตอนนี้ก็ไม่เท่าไหร่แล้ว ส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นเพราะเทเบิลเทนนิสไม่ได้เป็นกีฬาที่จะเป็นตัวเต็งได้เหรียญรางวัลของประเทศไทยด้วย แต่นั่นไม่ได้แปลว่าหนู และพี่หญิง (สุธาสินี เสวตรบุตร) จะไม่เต็มที่นะคะ เราไปครั้งนี้เรารู้ตัวเสมอว่าเรามาในฐานะตัวแทนประเทศชาติ เราสู้กันเกินร้อยอยู่แล้วค่ะ โดยหนูเปลี่ยนจากความเครียดและความกดดันต่างๆ มาเป็นแรงขับ เอาผลงานรุ่นพี่ครั้งก่อนๆ มาเป็นแรงกระตุ้นแรงผลักดันให้กับตัวเองค่ะ”

อรวรรณ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ต้องบอกว่ากระหายที่จะลงแข่งขันมากๆ แล้ว ส่วนเรื่องของการตั้งเป้านั้นก็อยากจะเข้ารอบให้ได้ลึกมากที่สุด อยากจะเอาชนะให้ได้ 2 คนเป็นอย่างน้อย ซึ่งถ้าทำได้นั่นก็แปลว่าน่าจะเข้าได้ถึงรอบ 32 คน จะพยายามโฟกัสไปทีละแมตช์

สำหรับการแบ่งสายแข่งขันในรอบแรกของศึกเทเบิลเทนนิสในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะมีขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ โดย “ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง และ “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร สองสาวตัวแทนลูกเด้งไทยจะได้สิทธิ์ลงแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยวเท่านั้น โดยฝ่ายจัดการแข่งขันจะกำหนดแมตช์ออกสตาร์ตรอบแรก คือรอบ 128 คนในระบบน็อกเอาท์ แพ้คัดออกเหมือนกับโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซินเน็คฯ’ ผนึกกำลัง ‘กรุงศรี’ ลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ หนุนพัฒนาสิ่งแวดล้อมยั่งยืน
บทความถัดไปเหนื่อยแต่ฮากลิ้ง… รับจ้างเพื่อนทำความสะอาด ทำเสร็จ ถึงรู้ ไปผิดบ้าน !!!