ลั่นไกหนุ่มกัปตันสุดฮอต! แห่ขอถ่ายรูปเพียบ ซ้อมเข้มก่อนประเดิมโอลิมปิก 1 ส.ค.

ลั่นไกหนุ่มกัปตันสุดฮอต! แห่ขอถ่ายรูปเพียบ ซ้อมเข้มก่อนประเดิมโอลิมปิก 1 ส.ค.

พรพักตร์ ภูริหิรัญพัชร์ ผู้ดูแล “กัปตัน” อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ นักยิงปืนหนุ่มวัย 17 เปิดเผยว่า ความพร้อมของกัปตันที่มีคิวจะลงสนามในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ ประเภทปืนสั้นยิงเร็ว 25 เมตรนั้น ถือว่าเป็นโชคดีที่ได้เดินทางมาถึงกรุงโตเกียวก่อนล่วงหน้าเกือบ 2 สัปดาห์ ทำให้มีโอกาสได้ลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริง อาซากะ ชูตติ้ง เรนจ์ ซึ่งตั้งแต่เดินทางมาถึงมีโอกาสได้ลงฝึกซ้อมแล้ว 2 หน แต่วันที่ 21 กรกฎาคม สนามไม่เปิดซ้อม แต่ก็ได้เดินทางไปสนาม เพื่อเอาอาวุธปืนไปให้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ตรวจสอบ

พรพักตร์ กล่าวอีกว่า ก่อนพิธีเปิดน้องกัปตันจะได้ลงซ้อมที่สนามยิงปืนจริงๆอีก 2 ครั้ง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเก็บข้อมูล และรายละเอียดได้หมด ก่อนที่หลังจากพิธีเปิดสนามจะถูกใช้เป็นสังเวียนแข่งขันจริง ไม่เปิดให้นักกีฬาคนใดได้ลงไปฝึกซ้อมเหมือนช่วงแรก ส่วนที่ยังต้องลุ้นคือ เรื่องโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ ต้องดูว่าจะเริ่มแข่งรอบคัดเลือกในเวลา 08.30 น. หรือ 09.30 น. ซึ่งตอนนี้ฝ่ายจัดยังไม่ยืนยันเวลา โดยถ้าแข่ง 09.30 น. ไม่น่ามีปัญหา แต่ถ้าแข่ง 08.30 น. ก็จะกระทบกับกัปตัน รวมถึงนักกีฬาคนอื่นแน่ๆ

“กัปตันมีปัญหาเรื่องการเดินทางจากหมู่บ้านนักกีฬาไปสนามแข่งขัน เพราะรถบัสที่จะพาไปสนาม เที่ยวแรกนั้นออก 07.20 น. ส่วนการเดินทางใช้เวลาราว 1.05 ชั่วโมง ซึ่งก็เกือบคาบเกี่ยวกับช่วงแข่งขัน ดังนั้นหากแข่ง 08.30 น. น้องอาจจะไม่มีเวลาเตรียมตัวก่อนลงไปแข่งขันเลย ช่วงที่ผ่านมา ที่น้องมีโอกาสได้เดินทางไปฝึกซ้อมที่สนามยิงปืน น้องได้รับความสนใจจากฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อนนักกีฬามากค่ะ ด้วยความที่เป็นนักกีฬาอายุน้อยที่สุดที่ผ่านควอลิฟายมาร่วมการแข่งขันกีฬายิงปืนได้ ก็เลยทำให้หลายฝ่ายให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ”

พรพักตร์ กล่าวอีกว่า มีเจ้าหน้าที่ของฝ่ายจัดที่ขอถ่ายรูปกับน้อง รวมถึงนักกีฬามือ 1 ของโลก และแชมป์โอลิมปิก 2016 ปืนสั้นยิงเร็ว 25 เมตร คริสเตียน ไรท์ ชาวเยอรมัน ก็เข้ามาพูดคุยกับน้อง พร้อมทั้งชื่นชมยกย่องในความสามารถ ก่อนจะขอเแลกพิณสัญลักษณ์ของประเทศไทยติดมือกลับไปด้วย ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น้องค่อนข้างปลื้มใจ และภูมิใจมากๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประกาศแล้ว! คำสั่งกรุงเทพฯ สั่งปิดสถานที่ อีก 10 แห่งเพิ่มเติม เริ่ม 23 ก.ค.นี้
บทความถัดไปอุตสาหกรรมสื่อ-โฆษณายังโคม่า คาดทั้งปี’64 ติดลบ 3-5% ตกต่ำสุดรอบ 20 ปี