กมลวรรณลุ้นแล่นใบฝ่าไต้ฝุ่นหมายเลข 8 โค้ชกีระติติวเข้มก่อนลุยโอลิมปิก

กมลวรรณลุ้นแล่นใบฝ่าไต้ฝุ่นหมายเลข 8 โค้ชกีระติติวเข้มก่อนลุยโอลิมปิก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคมนี้ โดยทัพนักกีฬาไทยคว้าโควต้าเข้าร่วมชิงชัยรวมทั้งสิ้น 41 คนใน 14 ชนิดกีฬา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม “แบม” กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักเรือใบหญิงไทย ประเภทเลเซอร์เรเดียล หญิง ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 ที่สนามแข่งขัน เอโนะชิมะ ยอชต์ ฮาร์เบอร์ จังหวัดคานางาวะ โดยมี “จ่าท็อป” จ่าโท กีระติ บัวลง นักเรือใบหนุ่มไทยที่เคยผ่านโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย ทำหน้าที่เป็นโค้ชติวเข้ม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันวันแรกในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้

“แบม” กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม กล่าวว่า หลังจากที่ผ่านมาได้ลงฝึกซ้อมไปแล้ว 6 วัน ส่วนวันต่อไปก็จะเป็นการตรวจอุปกรณ์เรือ เพื่อเช็กรายละเอียดว่าทำถูกตามกฎข้อบังคับการแข่งขันหรือไม่ หลังจากนั้นก็จะมีเวลาเหลือให้ซ้อมอีก 2 วัน ก่อนลงสนามแข่งขันจริง ซึ่งตอนนี้กำลังจับตาดูอยู่ว่าในช่วงแข่งขันจะมีไต้ฝุ่นหมายเลข 8 ที่มีความแรงระดับ 8 ว่าจะเคลื่อนผ่านเข้ามาสู่สนามแข่งขันหรือไม่ และจะส่งผลกระทบมากน้อยเพียงใด

ขณะที่ “จ่าท็อป” จ่าโท กีระติ บัวลง กล่าวว่า ในช่วงการซ้อม 2 วันสุดท้ายทางกมลวรรณจะไปร่วมซ้อมกับนักกีฬากลุ่มใหญ่ เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันจริงในศึกโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟ้า แนะ เอา ‘น้ำคลองโอ่งอ่าง’ ทำวัคซีนฉีดเอง โต้ปมม็อบรับเงิน ถามอยู่ไหนจะไปรับ
บทความถัดไป‘โอ๊ต ปราโมทย์’ สวนแรง แจ้งจับ กม.คอมพ์ ดารา CALL OUT ก็มันห่วยไง คนถึงด่า