ทัพขี่ม้าอีเวนติ้งไทย ตั้งเป้าโอลิมปิก 2020 ควอลิฟายสู่เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 

ทัพขี่ม้าอีเวนติ้งไทย ตั้งเป้าโอลิมปิก 2020 ควอลิฟายสู่เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 

ความเคลื่อนไหวทีมขี่ม้า ทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ของ 3 นักกีฬาไทย อาริย์ณัฎฐา ชวตานนท์, วีรภัฏ ปิฏกานนท์, กรธวัช สำราญ ล่าสุด นายนารา เกตุสิงห์ ผู้จัดการทีมขี่ม้าทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ถึงเวลานี้นักกีฬา และ ม้า เริ่มปรับตัวได้แล้ว เพียงแต่ต้องวางแผนก่อนเข้าแข่งขันให้รัดกุม เนื่องจากปกติการแข่งขันในยุโรปจะเดินทางถึงแล้วแข่งขันเลย แต่ตอนนี้เราเหลือเวลาค่อนข้างมากก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มในวันที่ 30 ก.ค.

“เราต้องวางแผนให้ดี ในการรักษาสภาพร่างกายม้าเอาไว้ให้พีคในวันแข่งขัน การจะเร่งให้ฟิตก่อนเกรงว่าม้าจะบาดเจ็บ ซึ่งจะมีปัญหามาก เพราะจากเงื่อนไขเวลา ทำให้เราตัดตัว และตัดสินใจที่จะไม่มีม้าสำรอง และนักกีฬาสำรอง ประกอบกับ นักกีฬาและม้า 3 คู่นี้คือคู่ที่ดีที่สุดเท่าที่เรามีแล้ว ทั้ง อาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์ และ Boleybawn prince ซึ่งเป็นม้าแข่งที่มีประสบการณ์สูง, และ กรธวัช สำราญ – Bonero K และ วีรภัฏ ปิฎกานนท์-Carnival March”

นายนารา เกตุสิงห์ เลขาธิการสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับทีมขี่ม้าอีเวนติ้งไทยที่มี อาริย์ณัฎฐา ชวตานนท์, วีรภัฏ ปิฏกานนท์, กรธวัช สำราญ ทุกคนมีความพร้อม ขณะที่ม้าเดินทางมาจากทวีปยุโรปต้องเจอกับสภาพอากาศร้อนที่ญี่ปุ่น ทำให้เจ้าภาพได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 วันคือ วันที่ 30 และ 31 กรกฎาคม ในประเภทศิลปะบังคับม้า (Dressage)โดยจะมีการประชุมผู้จัดการทีมในวันที่ 29 กรกฎาคม ซึ่งก็จะได้ทราบว่าทีมขี่ม้าไทยจะได้ลงแข่งขันในวันใด

นายนารากล่าวอีกว่า สำหรับเป้าหมายในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ต้องยอมรับว่า มีหลายชาติชั้นนำมาร่วมชิงชัย ในส่วนของทีมไทยตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องทำผลงานให้จบการแข่งขันตามหลักเกณฑ์ของสหพันธ์กีฬาขี่ม้านานาชาติ (FEI) ทั้ง 3 ประเภทคือ ศิลปะบังคับม้า (Dressage), ครอสคันทรี (Cross Country) และกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง (Jumping) เพื่อที่จะได้สิทธิ์ควอลิฟายผ่านเข้าสู่การแข่งขันขี่ม้าชิงแชมป์โลกรายการ เวิลด์ อีเควสเทรียน แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศอิตาลี ในปีหน้าต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผอ.กองสลากฯคนใหม่
บทความถัดไปณวัฒน์เคลื่อนไหวแล้ว หลังคลิปเสียงว่อนเน็ต ไม่มีพูดถึงดราม่า