รมว.พิพัฒน์พร้อมชงเรื่องเงินอัดฉีดคว้าเหรียญโอลิมปิก เข้าบอร์ดกองทุน 30 ก.ค.นี้ 

รมว.พิพัฒน์พร้อมชงเรื่องเงินอัดฉีดคว้าเหรียญโอลิมปิก เข้าบอร์ดกองทุน 30 ก.ค.นี้ 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา ได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลัง พร้อมเข้าชมการแข่งขันของทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ เปิดเผยว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้เป็นตัวแทนรัฐบาลไทยเดินทางมาเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ครั้งนี้ และมาเพื่อให้กำลังใจน้องๆ นักกีฬาไทยทุกคน แต่การแข่งขันกีฬาก็มีแพ้มีชนะ จึงอย่าไปมุ่งหวังว่าเราจะต้องชนะทุกครั้ง และสุดท้ายเราต้องมีน้ำใจนักกีฬา

รมว.พิพัฒน์กล่าวอีกว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการพัฒาวงการกีฬาไทยไปสู่อนาคตหากวันนี้มีไอดอลนักกีฬาให้รุ่นหลังได้ยึดถือเป็นแบบอย่าง ซึ่งก็อยากจะฝากไปถึงน้องๆ นักกีฬาไทยทุกคนด้วยเป็นตัวอย่างที่ดี โดยสิ่งที่นายกรัฐมนตรีกำชับตลอดเวลาให้เอาวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาสนับสนุนนักกีฬาไทยให้มากขึ้นกว่าปัจจุบัน เพราะทั่วโลกนำเรื่องนี้มาใช้กระตุ้นในการพัฒนานักกีฬา

“โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้เรามีนักกีฬามาแข่งขันถึง 41 คน ยังไงก็อยากจะได้เหรียญทองกลับไปสู่ประเทศไทย เพื่อเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้จิตใจคนไทยได้ผ่อนคลายในช่วงสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ระบาด ถ้าน้องๆ นักกีฬาได้เหรียญทองกลับไปก็จะเป็นแรงบวกให้กับคนไทย โดยส่วนตัวผมอยากจะให้ได้สัก 2-3 เหรียญทอง ซึ่งก็ยังมีมวยสากล และแบดมินตันที่ยังมีโอกาสลุ้นอยู่ ก็อยากจะแสดงให้เห็นว่าแม้นักกีฬาไทยจะมาน้อย แต่ก็หยิบเหรียญทองกลับไปได้ ” นายพิพัฒน์กล่าว

ในส่วนเงินรางวัลสำหรับนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลจากโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเหรียญทองรับ 12 ล้านบาท (แบ่งจ่าย​) หรือ 10 ล้านบาท(เงินสด) นายพิพัฒน์ ระบุว่า ในเรื่องเงินรางวัลนั้น กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เตรียมเอาไว้แล้ว โดยบอร์ดกองทุนจะประชุมเดือนละครั้ง ในส่วนของเดือนนี้จะประชุมในวันที่ 30 กรกฏาคม ยืนยันว่า นักกีฬาที่ได้เหรียญก่อนวันดังกล่าว จะผลักดันให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นำชื่อเสนอทันที เพื่อให้ได้รับเงินรางวัลเร็วที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พิชัย’ พอใจฟอร์ม ‘ใบสน-ฉัตร์ชัยเดชา’ ประเดิมมวยโอลิมปิกรอบแรกเจ๋ง
บทความถัดไปก.เกษตรฯ แจงผลโครงการยกระดับแปลงใหญ่ด้วยเกษตรสมัยใหม่-เชื่อมโยงตลาด ด้านพืชทำได้แล้ว 100%