ณี-วอร์ม ลุ้นฝ่าด่านคู่แข่ง 23 คน เพื่อทองสกีตยิงเป้าบิน โอลิมปิก โตเกียว 2020

ณี-วอร์ม ลุ้นฝ่าด่านคู่แข่ง 23 คน เพื่อทองสกีตยิงเป้าบิน โอลิมปิก โตเกียว 2020

“ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร และ “วอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข เตรียมประชันฝีมือกับคู่แข่ง 29 คน เพื่อลุ้นเหรียญทองยิงเป้าบินประเภทสกีต ด้าน “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ เปิดใจญี่ปุ่นอากาศร้อน พร้อมเตรียมใช้เวลาก่อนแข่งทุ่มเทฝึกซ้อมเต็มที่

ความเคลื่อนไหวนักกีฬายิงเป้าบิน ในการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีนักกีฬาลงแข่ง 3 คน คือ “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบิน ประเภทแทร็ปชาย วัย 58 ปี ที่แข่ง โอลิมปิกครั้งแรก ร่วมด้วย “ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ที่แข่งโอลิมปิกมา 4 สมัย และ “วอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข แข่งโอลิมปิกครั้งแรก ในประเภทสกีตหญิง

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมเป็นการฝึกซ้อมเป็นวันที่ 6 ติดต่อกัน ที่สนามยิงปืนอาซะกะ ชู้ตติ้ง เรนจ์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง สุธิยา จิวเฉลิมมิตร และ อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข ฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ ก่อนจะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 25 กรกฎาคม เป็นวันแรก ขณะที่ “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ ฝึกซ้อมช่วงบ่าย

“เดนนี่” ฐิติธัญ เศรษฐาภรณ์ ผู้จัดการทีมยิงเป้าบิน ชุดโอลิมปิก เปิดเผยว่า สำหรับ สุธิยา จิวเฉลิมมิตร และ  อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข มีโปรแกรมฝึกซ้อมอยางเป็นทางการ และวันที่ 25 กรกฎาคมมีโปรแกรมแข่งขันรอบคัดเลือกวันแรก และวันที่ 26 กรกฎาคมจะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกวันที่ 2 และรอบชิงชนะเลิศ

ด้าน “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกแรงเชียร์จากทุกๆ คนภารกิจถือธง ไตรรงค์ไทย เข้าสนาม ในพิธีเปิดการแข่งขัน เสร็จสิ้นเรียบร้อย เหนื่อยมาก เพราะว่าออกจากหมู่บ้าน 6 โมงเย็น กลับถึงหมู่บ้านนักกีฬา ตี 2 กว่าจะได้นอนก็เกือบ ตี 3 แล ตื่นมาซ้อม ต่อช่วงบ่าย อากาศร้อนเหมือนเดิม แต่สบายกว่า ภารกิจในพิธีเปิด เพราะต้องสวมทั้งเสื้อนอก และหน้ากาก 2 ชั้น และยืนโดยไม่ได้นั่ง ระยะเวลา กว่า 6 ชั่วโมง แต่ภูมิใจมาก โดยไม่รู้สึกล้า เหนื่อยเลย แต่พอกลับถึงที่พัก อาบน้ำเสร็จ สลบไปเลย

“พอผ่านสภาพอกากาศที่ร้อน และการยืนแถวรอแบบ วกไปเวียนมาเหมือนเข้าเล่นสวนสนุก ทำให้ การซ้อมยิงเป้าบินถือว่า เบากว่า มาก สรุปคือ ได้ฝึกความอดทน สภาพจิตใจ การทนกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง วางแผน ฝึกสมาธิ และ อยู่กับตัวเองเหมือน เดินจงกลม ทั้งๆ ที่จริงๆ ก็ไม่เคยเดินจงกลมเลยนะครับ ช่วงนี้ ภารกิจที่เหลือคือการฝึกซ้อมและแข่งขัน ตั้งแต่ตอนนี้คงจะต้องขอโฟกัสเรื่องนี้ โดยมุ่งมั่นในเรื่องการฝึกซ้อมอย่าง ทำสมาธิ ฝึกสภาพจิตใจ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันยิงเป้าบินตามเวลาประเทศไทย ประเภทสกีตหญิง อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข และสุธิยา จิวเฉลิมมิตร วันที่ 25 กรกฎาคม เวลา 07.00 น. รอบคัดเลือก วันที่ 1 วันที่ 26 กรกฎาคม เวลา 07.00 น. รอบคัดเลือก วันที่ 2 และ เวลา 12.50 น. รอบชิงชนะเลิศ ประเภทแทร็ป ชาย เศวต เศรษฐาภรณ์ วันที่ 28 กรกฎาคม เวลา 07.50 น. รอบคัดเลือก วันที่ 1 วันที่ 29 กรกฎาคม เวลา 07.50 น. รอบคัดเลือก วันที่ 2 และ เวลา 13.30 น. รอบชิงชนะเลิศ

โดยในประเภทสกีตหญิง สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ซึ่งอยู่อันดับ 4 ของโลก และ อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข ที่อยู่อันดับ 32 ของโลก จะลงแข่งขัน เพื่อลุ้นเหรียญทองกับคู่แข่งรวมทั้งหมด 29 คน ซึ่งนำโดย เว่ย เมิ่ง นักกีฬาอันดับ 2 ของโลกจากจีน โดยจะแข่งรอบคัดเลือก 2 วัน เพื่อคัดนักกีฬา 6 คนที่ทำคะแนนดีที่สุดเข้ารอบชิงชนะเลิศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พ่อเทนนิส’ เผยวินาทีดีใจลูกสาวคว้าทอง แย้มผู้ว่า-นายกอบจ.เตรียมอัดฉีดรอ
บทความถัดไปกรมเจ้าท่า ฟื้นฟูบึงสีไฟ เพิ่มศักยภาพเก็บกักน้ำ คืนธรรมชาติสวยงาม สร้างความสุขให้ประชาชน