น้องเมย์ไม่กดดันคาดหวังเหรียญโอลิมปิก ขอมุ่งมั่นทำเต็มที่ ได้-ไม่ได้เป็นโชคชะตา

น้องเมย์ไม่กดดันคาดหวังเหรียญโอลิมปิก ขอมุ่งมั่นทำเต็มที่ ได้-ไม่ได้เป็นโชคชะตา

หลังจากที่ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญไทยชาวไทย มืออันดับ 6 ของโลก ลงประเดิมสนามตบชนะ ลอร่า ซาโรซี่ มืออันดับ 74 ของโลกจากฮังการี 2-0 เกม 21-5, 21-10 ในแบดมินตัน รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ็น นัดแรก การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่สนามมุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พล่าว่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม

หลังการแข่งขัน “น้องเมย์” รัชนก กล่าวว่า ดีใจที่ยังเล่นได้ตามฟอร์มตัวเอง ช่วงต้นเกมสองมีจังหวะผิดพลาดบ้างก็เลยหันไปถามโค้ชเป้ ภัททพล เงินศรีสุข ให้ช่วยแก้เกม เกมนี้คู่แข่งวิ่งสู้ทุกลูก เราเองก็พยายามเล่นไม่ให้เสีย ส่วนคู่แข่งรอบหน้ายังคงเต็มที่ และพยายามเอาชนะให้ได้ โดยแมตช์นี้เป็นการลงแข่งในรอบกว่า 3 เดือนนับตั้งแต่รายการออลอิงแลนด์ ไม่ถือว่านานเกินไป แต่ก็ฝึกซ้อม และพยายามไม่ออกไปไหนที่สุ่มเสี่ยง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับโอลิมปิก สมัยที่ 3 ของตัวเอง

“โอลิมปิกครั้งนี้ถ้าเทียบกับครั้งที่แล้วคิดว่าไม่กดดันมาก เพราะว่ามีหลายคนขึ้นมาแทน ทำให้เราเองก็สบายใจมากขึ้น ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเราคาดหวังอะไรมากนัก เพราะต้องยอมรับว่าทุกคนคาดหวังเหรียญ ตัวเมย์เองก็คาดหวังเหรียญ แต่ไม่อยากกดดันมากเกินไปจะทำให้ไม่ใช่ในเวย์ของเมย์ คิดว่าก็ทำให้ดีที่สุด จะได้หรือไม่ได้มันก็คือโชคชะตา ตัวเมย์เองก็จะทำให้เต็มที่” 

น้องเมย์กล่าวว่า สำหรับหนุ่มคนสนิท “อัส” ​นภิศ ต่อตั้งพานิช นักยิงปืนทีมชาติไทยก็มีคุยกันให้กำลังใจ ซึ่งก็เสียใจแทนเขาที่ไม่ได้มาทำหน้าที่ในโอลิมปิกครั้งนี้ แต่กีฬายิงปืนก็ยังมีโอกาสมาเข้าร่วมชิงชัยอีกหลายหน เพราะมีอายุในการแข่งขันมากกว่าแบดมินตัน ก็อยากให้เขาพักผ่อนในช่วงนี้ และตั้งใจฝึกซ้อม แต่ช่วงนี้ก็คงต้องเลี่ยงหน่อย เพราะว่ามีการระบาดของไวรัสมาก

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ จะลงสนามรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ็น นัดที่สอง พบกับ โซเนีย เซียะห์ ซู หยา มืออันดับ 35 ของโลกจากมาเลเซีย ในวันที่ 28 กรกฎาคม ตามเวลาไทย 09.40 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตรียมตัวเลย! 6 ปีนักษัตรนี้ เตรียมรับความเฮง พลิกร้ายกลายเป็นดี จากจุดต่ำสุดพุ่งก้าวกระโดด
บทความถัดไป‘โฆษก กอ.รมน.’ ยัน ไม่มีนโยบายเรี่ยไรของเพื่อสนับสนุนหน่วยงานรัฐ ขอ ปชช. อย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพอ้างตัว