กันตภณตบคว้าชัยเหนือขนไก่เยอรมนี 2-0 ประเดิมสวยศึกโตเกียวเกมส์

กันตภณตบคว้าชัยเหนือขนไก่เยอรมนี 2-0 ประเดิมสวยศึกโตเกียวเกมส์

“กัน” กันตภณ หวังเจริญ นักแบดมินตันชายเดี่ยวไทย มืออันดับ 18 ของโลก ประเดิมสนามตบคว้าชัยเหนือ ไค แชเฟอร์ มืออันดับ 74 ของโลกจากเยอรมนี 2-0 เกม 21-13, 21-15 ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเค นัดแรก กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่สนามมุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พล่าว่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม

การแข่งขันเกมนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) ร่วมชมและให้กำลังใจทัพนักกีฬาแบดมินตันไทยถึงขอบสนามด้วย

หลังการแข่งขัน กันตภณ เปิดเผยว่า พอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเอง เราใส่เต็มเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ทุกนัด เกมแรกในโอลิมปิกเกมส์ ตื่นเต้น แต่ไม่ถึงขั้นมือไม้สั่น ค่อยๆ เล่นไปตามเกม ทุกอย่างก็ค่อนข้างไหลลื่นขึ้น เข้ามือขึ้น นัดที่ 2 แข่งวันที่ 28 กรกฎาคม ดูเหมือนนาน แต่จริงแล้วเป็นเรื่องดี เพราะได้ฝึกซ้อมแก้ไขข้อผิดพลาด

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป กันตภณ หวังเจริญ จะลงสนามรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเค นัดที่สอง พบกับ โทบี้ เพ็นตี้ มืออันดับ 56 ของโลกจากอังกฤษ ในวันที่ 28 กรกฎาคม ตามเวลาไทย 18.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ผอ.สำนักโฆษกทำเนียบฯ’ แจงประกาศ ศบค.ยังมีผล ขยายเวลางดสื่อเข้าทำเนียบ
บทความถัดไป‘บิ๊กแก้ว’ สั่งเหล่าทัพจัดตั้งจุดบริการปชช.ในในชุมชนแบบ One Stop Service ช่วยผู้เดือดร้อนจากโควิด