เจองานหนัก! บาส-ปอป้อ โคจรดวลคู่ขนไก่เจ้าภาพ รอบก่อนรองฯ โอลิมปิก 2020

เจองานหนัก! บาส-ปอป้อ โคจรดวลคู่ขนไก่เจ้าภาพ รอบก่อนรองฯ โอลิมปิก 2020

การแข่งขันแบดมินตัน ประเภทคู่ผสม ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ได้จับสลากแบ่งสายรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คู่สุดท้าย ออกมาเป็นแล้วเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 กรกฎาคม โดยผลปรากฏว่า “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักแบดมินตันไทยคู่ผสมมือ 2 โลก โคจรมาดวลกับคู่นักตบลูกขนไก่เจ้าภาพญี่ปุ่น ยูตะ วาตานาเบ้ และอาริสะ ฮิกาชิโนะ ซึ่งเป็นคู่มืออันดับ  5 ของโลก แข่งขันในวันที่ 28 กรกฎาคม ที่สนามมุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับสถิติที่ผ่านมาของทั้งสองคู่นี้เคยเจอกัน 1 ครั้ง ในรายการ มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2019 รอบชิงชนะเลิศ โดยในครั้งนั้นเป็นคู่ของ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แพ้ไป 0-2 เกม 18-21, 18-21 โดยครั้งนี้นับเป็นการเจอกันครั้งที่สอง ซึ่งหากคู่นักแบดมินตันไทยสามารถล้างแค้นเอาชนะได้จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปรอพบคู่ชนะระหว่าง โซ ซึงแจ และแช ยูจุง คู่มืออันดับ 6 จากเกาหลีใต้ หรือ หวัง ยิลหยู และฮวง ตงพิง คู่มืออันดับ 3 ของโลกจากจีนต่อไป

ส่วนสายบนของรอบ 8 คู่สุดท้าย เจิ้ง ซีเว่ย และฮวง หย่าเฉียง คู่มืออันดับ 1 ของโลกจากจีน จะพบกับ ปราวีน จอร์แดน และเมลาตี เดว่า โอ๊คติเวียนติ คู่มืออันดับ 4 ของโลกจากอินโดนีเซีย ขณะที่อีกคู่ มาร์คัส เอลลิส และลอเรน สมิธ ที่ชนะคู่ไทยในนัดสุดท้ายของแบ่งกลุ่ม จะพบกับ ตัง ชุนมัน และเซียะ หยิง ซุต คู่มืออันดับ 13 ของโลกจากฮ่องกง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผงะ! หญิงเมียนมาดับปริศนาในแคมป์คนงานเก่าข้างสถานีรถไฟปราณบุรี รอผลตรวจโควิด
บทความถัดไปตำรวจ สภ.สามพราน นำผู้ป่วยโควิด 2 รายส่งโรงพยาบาล หลัง ปชช.แจ้งขอความช่วยเหลือ