คว้าชัยเอกฉันท์! สุดาพรดับกำปั้นเอกวาดอร์ ทะลุ 16 คนชนสาวโรตี

คว้าชัยเอกฉันท์! สุดาพรดับกำปั้นเอกวาดอร์ ทะลุ 16 คนชนสาวโรตี

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวไทยวัย 29 ปี รุ่นไลต์เวท 60 กก.หญิง ดีกรีรองแชมป์โลก 2018 ขึ้นเวทีโอลิมปิกสมัยแรก ดวลหมัดกับ มาเรีย โฆเซ่ ปาลาซิออส เอสปิโนซ่า กำปั้นจากเอกวาดอร์ ในมวยสากล รอบแรก 32 คน การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่สังเวียนโกกุกิคุง อารีน่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม

การชกไฟต์นี้ในยกแรกทั้งคู่ต่างออกหมัดแลกใส่กันอย่างสูสู โดยเป็นสุดาพรที่ต่อยได้เข้าเป้ากว่า จากนั้นยกสองกำปั้นสาวไทยดักจังหวะแยบหมัดซ้ายได้จะแจ้ง และยกสุดท้ายน้องแต้วคุมเกมไว้ได้หมด ครบยกเป็นฝ่าย สุดาพร ชนะคะแนนแบบเอกฉันท์ 5-0 ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปสำเร็จ

สำหรับในรอบ 16 คนสุดท้าย “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี จะเข้าไปพบกับ ซิมรานจิต คาอูร์ นักชกหญิงเต็ง 4 ของรายการจากอินเดีย แข่งขันในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ เวลาไทย 09.49 น.

หลังการแข่งขันแต้วสุดาพร กล่าวว่า ก็มีรู้สึกกดดันบ้าง เพราะเป็นการชกไฟต์แรก และเพื่อนทุกคนก็ผ่านรอบแรกกันไปหมดแล้ว โดยไฟต์นี้เราก็ต่อยไปตามเกม แต่เรายังไม่ค่อยฟิตเท่าไร ยกแรกยังเกร็งๆ อยู่ แต่ยกสองจะพยายามเล่นให้อิสระ ซึ่งตั้งแต่มาก็นอนหลับสบายมาก ไม่กังวล ก่อนเดินทางมาเราก็ได้เจอข่าวดีที่จะได้เข้าบรรจุเป็นข้าราชการทหารเรือ สังกัดกรมสวัสดิการทหารเรือ กองทัพเรือ

หนูก็เครียดอยู่ค่ะเรื่องหน้าที่การงาน พอเราได้รู้ข่าวดีนี้ก็เริ่มมีกำลังใจขึ้นในการชก ตอนนี้ได้เป็นจ่า (จ่าสิบตรี) แต่ถ้าได้เหรียญทองกลับไปก็อาจจะได้เป็นหมวด (เรือตรี) ก่อนมาไม่มีบนบานอะไร ซึ่งตอนนี้เราผ่านแมตช์แรกไปแล้วก็รู้สึกปล่อยวาง ฟรีกว่าเดิม ส่วนการชกรอบต่อไปกับอินเดียเป็นมวยยาว มีฝีมือ เราก็คงต้องไปวางแผน ซึ่งที่ผ่านมาเคยเห็นเขาต่อย แต่ยังไม่เคยเจอกับเขา สำหรับรุ่นนี้มีนักชกที่น่ากลัวเป็น ไอร์แลนด์ กับสหรัฐฯกำปั้นสาวไทยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตนักชกเหรียญทอง”มนัส บุญจำนง”ขึ้นโรงพักรับทราบข้อหาหลังเหยื่อแจ้งความหลอกขายลอตเตอรี่สูญเงินกว่า 2 ลบ.
บทความถัดไปสิ้น ‘ศ.ดร.ประภัสสร์ เทพชาตรี’ อ.รัฐศาสตร์ มธ.-นายกสมาคมอเมริกาศึกษาฯ