‘บาส-ปอป้อ’พ่ายคู่ขนไก่เจ้าภาพญี่ปุ่น จอดป้ายรอบก่อนรองฯ โตเกียวเกมส์

บาส-ปอป้อ พ่ายคู่ขนไก่เจ้าภาพญี่ปุ่น จอดป้ายรอบก่อนรองฯ โตเกียวเกมส์

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ในการแข่งขันแบดมินตันประเภทคู่ผสม โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม

“บาส-ปอป้อ” มืออันดับ 2 ของโลก ผ่านเข้ารอบมาในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่มบี จับสลากมาเจอกับอันดับ 1 ของกลุ่มซี ยูตะ วาตานาเบะ กับ อริสะ ฮิกาชิโนะ มืออันดับ 5 ของโลก โดยสถิติที่เคยพบกันมาครั้งเดียว คู่เจ้าภาพเป็นฝ่ายชนะสองเกมรวด 21-18, 21-18 ในศึกมาเลเซีย มาสเตอร์ส เมื่อปี 2019

เกมนี้ปรากฏว่า ทั้งสองคู่เล่นกันอย่างสูสี ก่อนที่บาสกับปอป้อ จะพ่ายไปอย่างหวุดหวิด 1-2 เกม 21-15, 16-21, 14-21 ใช้เวลาแข่งขัน 67 นาที และทำให้คู่ผสมของญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับผู้ชนะระหว่าง หวาง ยี่ ลู่/หวง ตง ปิงมืออันดับ 3 ของโลกจากจีน กับ โซ เซือง แจ/แช ยู จุง มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้ต่อไป

หลังการแข่งขัน เดชาพล และทรัพย์สิรี กล่าวว่า ในช่วงเกมสอง และเกมสาม คู่แข่งพยายามทำลายจังหวะเรา และเขาก็ทำเกมมาดี ทำให้เราตีผิดพลาดเยอะเองด้วย รวมทั้งเราตกเป็นฝ่ายเล่นเกมรับด้วยในช่วง 2 เกมหลัง โดยที่ผ่านมาคู่เราไม่ได้เจอกันเขามา 2 ปี ก็ถือว่าการเล่นของเขาเปลี่ยนไป ซึ่งหลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มเข้ามา เขาก็คงไปปรับแก้ไขในจุดที่เขาไม่ดี และก็ถือว่าเขาทำได้ดี

เราก็ต้องเพิ่มของเขาด้วย หมายถึงถ้าเขาทำได้ดี เราก็ต้องทำให้ดีขึ้นด้วย แต่วันนี้เราเล่นผิดพลาดเยอะ และยังต้องกลับไปทำให้ดีกว่าเดิม ซึ่งเกมนี้เราเป็นฝ่ายรับเยอะทางโค้ชก็บอกว่าให้เราบุกก่อนก็จะได้เปรียบอยู่แล้ว โอลิมปิกครั้งนี้เราก็ตั้งเป้าไว้สูงเหมือนกัน ก็จะกลับไปทำให้ดีขึ้น

คู่นักแบดมินตันไทยกล่าวอีกว่า ยอมรับว่ารู้สึกเสียดายที่ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 แต่ก็คงต้องเดินหน้ากันต่อไป และรอบหน้าต้องทำให้ได้ในโอลิมปิกเกมส์ครั้งหน้า ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปี2024

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ลูกกอล์ฟ’ ร่วมรายการ ‘พุธทอล์คพุธโทร’ วันนี้วันสุดท้าย เผยความในใจถึง EFM ขอบคุณที่รักและเมตตากันเสมอ
บทความถัดไปทบ.จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค.