แม้อายุน้อยสุด! กัปตันยันสู้เกินร้อย ลุยลั่นไกโอลิมปิกครั้งแรก ไม่มีกลัวใคร

แม้อายุน้อยสุด! กัปตันยันสู้เกินร้อย ลุยลั่นไกโอลิมปิกครั้งแรก ไม่มีกลัวใคร

ความเคลื่อนไหวทีมนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมความพร้อมลงสู้โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม นางพรพักตร์ ภูริหิรัญพัชร์ โค้ชทีมยิงปืนของไทย เปิดเผยว่า ตนมาร่วมโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ก็เพราะการสนับสนุนของ “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และผู้บริหารของสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ ล่าสุด ได้มีโอกาสพบกับทาง ราล์ฟ เชอร์มันน์ โค้ชยิงปืนทีมอิตาลี ชาวเยอรมัน เจ้าของ 2 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ ได้เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับ “น้องกัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ ลูกชายของตัวเอง ในฐานะนักกีฬายิงปืนที่มีอายุน้อยที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ด้วยวัยเพียง 15 ปี ซึ่ง โค้ชราล์ฟ คือ ไอดอลของลูกชายเพราะว่าเป็นนักกีฬาที่เก่งกาจมาก ขณะที่ โค้ชราล์ฟ ก็ได้อวยพรให้น้องกัปตัน ประสบความสำเร็จ ในการแข่งขันครั้งนี้ และเชื่อแน่ว่าจะเป็นนักกีฬาที่มีอนาคตไกล อย่างแน่นอน เพราะอายุยังน้อยมากยังสามารถทำชื่อเสียงให้กับประเทศอีกนานที่สำคัญ ต้องขยันซ้อมและไม่ท้อ

นางพรพักตร์ ภูริหิรัญพัชร์ กล่าวต่อว่า ตนสนับสนุนให้ลูกชายเล่นกีฬายิงปืนมาตั้งแต่ 8 ขวบ ทั้งๆ ที่ไม่ใช่กีฬาอาชีพที่สร้างรายได้อย่างมากมายเหมือนกับกีฬาอื่นๆ แต่เพราะลูกชายมีพรสวรรค์ รักและชื่นชอบกีฬายิงปืน แม้จะไม่ได้รางวัลเป็นเงินเป็นทองก็ตาม แต่เราก็อยากสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ แม้ว่าตนจะลงทุนหมดเงินไปเยอะ แม้ต้องขายทรัพย์สินส่วนตัว ไปมากแล้ว แต่ก็จะทำต่อเพราะอยากให้ลูกประสบความสำเร็จเหมือนนักกีฬาฮีโร่ทีมชาติไทยคนอื่นๆ แต่การเป็นโค้ชของตนเองก็คงทำได้แค่นี้คงสุดทางแค่นี้ หลังจากนี้ไปก็หวังว่าทาง กกท. และสมาคมฯ จะช่วยหาโค้ชเก่งๆ เข้ามาสอนน้องกัปตัน เพื่อให้เขาพัฒนาฝีมือก้าวไปสู่ระดับโลกต่อไป

“น้องกัปตัน มาแข่งโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกด้วยวัย 15 ปี การฝึกซ้อมที่ผ่านมาด้วยสถานการณ์โควิด จึงให้ลูกชายสวมแมสก์ทุกครั้ง เป็นนักกีฬาคนเดียว ที่สวมแมสก์ลงซ้อม ซึ่งก็ไม่มีปัญหาเพราะใส่แมสก์ลงซ้อมจนชิน จึงไม่อึดอัด ส่วนโตเกียวเกมส์ครั้งนี้ก็หวังว่าเขาจะทำให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติและเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่อยอดไปสู่การแข่งขันในระดับโลก รวมทั้งโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่จะพยายามคว้าโควตามาให้ได้อีกครั้ง” แม่น้องกัปตัน กล่าว

สำหรับ “น้องกัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ จะลงแข่งขันประเภทปืนสั้นยิงเร็ว 25 เมตร รอบคัดเลือก วันที่ 1 สิงหาคม เวลาไทย 06.30-11.15 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ดวงฤทธิ์’ หงุดหงิด ลั่น ‘คนตายข้างถนน’ ไม่กลัวจัดฉาก รัฐควรกลัวถ้าคนตายเป็นเรื่องจริง
บทความถัดไปจตช. สั่งสอบดาบหัวร้อน อยู่กับบุคคลมีหมายจับ แต่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จ่อฟันวินัย-อาญา