ฝนทำสะวิงโอลิมปิกรอบ 2 ไม่จบ โปรแจ๊สหล่นอันดับ 7 ร่วม ตามผู้นำ 4 สโตรก

ฝนทำสะวิงโอลิมปิกรอบ 2 ไม่จบ โปรแจ๊สหล่นอันดับ 7 ร่วม ตามผู้นำ 4 สโตรก

“โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ สะวิงหนุ่มไทยวัย 25 ปี หวดก้านเหล็กในวันที่ 2 ทำสกอร์อีเวนพาร์ 71 รวม 2 วัน 7 อันเดอร์พาร์ 135 หล่นจากอันดับ 2 ในวันแรกมาอยู่อันดับ 7 ร่วมในการแข่งขันกอล์ฟชาย กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่สนามกอล์ฟ คาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ (พาร์ 71) เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ซึ่งแข่งขันไม่จบทุกคน เนื่องจากสภาพอากาศมีฝนตก ทำให้คนที่ยังแข่งขันไม่ถูกยกยอดมาเแข่งขันต่อในช่วงเช้าของวันที่ 31 กรกฎาคม

การแข่งขันกอล์ฟในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ชิงชัยกันทั้งสิ้น 2 เหรียญทอง ในประเภทบุคคลชาย และหญิง โดยประเภทชาย ระยะ 7,447 หลา วันที่ 29 กรกฎาคม-1 สิงหาคม ขณะที่ประเภทหญิง ระยะ 6,648 หลา แข่งขันวันที่ 4-7 สิงหาคม โดยสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ โดยนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ได้ส่ง 4 ตัวแทนทีมชาติ ประเภทชาย ประกอบด้วย “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ และโปรกัญจน์ เจริญกุล ขณะที่ประเภทหญิง ประกอบด้วย “โปรเหมียว”ปภังกร ธวัชธนกิจ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล

โปรแจ๊สลงหวดสะวิงวันที่ 2 เก็บเบอร์ดี้ได้ที่หลุม 6 แต่เสียเบอร์ดี้ที่หลุม 11 ทำให้จบวันที่ 2 ทำสกอร์อีเวนต์พาร์ 71 ร่วงจากรองผู้นำในวันแรกมาอยู่อันดับ 7 ร่วมกับ 2 โปรจากไอร์แลนด์คือ รอรี่ แม็คอิลรอย และเชน ลอว์รี่ รวมทั้ง พอล เคซี่ย์ จากสหราชอาณาจักร โดยตามหลังผู้นำ ซานเดอร์ ชาฟเฟล ผู้นำจากสหรัฐฯ 4 สโตรก ส่วนอันดับ 2 คือ คาร์ลอส ออร์ทิซ จาก เม็กซิโก สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 132 ขณะที่ เซปป์ สตรากา ผู้นำในวันแรกจากออสเตรีย หล่นไปอยู่อันดับ 3 ร่วม สกอร์ 8 อันเดอร์พาร์เท่าเดิม

ขณะที่นักกอล์ฟหนุ่มไทยอีกคนโปรกัญจน์ เจริญกุล ตีถึงหลุม 14 สกอร์รวมอีเว่นพาร์เท่าวันแรก ซึ่งการแข่งขันต้องหยุดถึง 2 ครั้งจากปัญหาสภาพอากาศมีฝนตก และมีนักกอล์ฟบางรายต้องยกยอดไปตีต่อในช่วงเช้าของวันที่ 31 กรกฎาคม

หลังการแข่งขัน “โปรแจ๊ส” กล่าวว่า วันนี้อาจจะตีเหล็กไม่ดีเท่าเมื่อวาน แต่ก็ถือว่าไม่แย่ ซึ่งก็มีฝนตกลงมาเมื่อคืนทำให้สนามนุ่ม หลุมสั้นก็เลยปรับตัวไม่ค่อยทัน ถ้าคืนนี้ฝนตกอีกก็ต้องปรับแผน ส่วนตัวยังรู้สึกกดดันอยู่ แต่น้อยลงกว่าเมื่อวาน อย่างไรก็ตาม การเล่นให้กับทีมชาติรู้สึกแตกต่างจากการเล่นในนามตัวเอง ซึ่งต้องตั้งใจทุ่มเทมากกว่าเดิม

โปรแจ๊สกล่าวอีกว่า ในการแข่งขัน 2 วันสุดท้ายก็ทำเต็มที่ และหวังให้โชคชะตาอยู่ข้างเรา เพราะกีฬากอล์ฟมีเรื่องโชคดวงเข้ามาเกี่ยวข้อง และหวังว่าจะได้ลุ้นเหรียญ ส่วนบรรยากาศภายในหมู่บ้านนักกีฬาก็รู้สึกดี ไม่เหมือนจากแข่งอาชีพ หลังจากจบแมตช์นี้ก็กลับเมืองไทย เพราะรู้สึกคิดถึง เนื่องจากไม่ได้กลับไทยนาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอสซีจี เผยล็อกดาวน์กทม.-ปริมณฑล ฉุดซีเมนต์-ก่อสร้าง 20% 
บทความถัดไปเอ่ยชื่อพาดพิงบ่อย หนุ่ม กรรชัย ท้า เบลล่า พีค เกริก แน่จริงมาเลยร่างกายต้องการปะทะ