‘กำปั้นไทย’ เปลี่ยนแผนเข้ากักตัวที่ ‘สมุย พลัส’ ยันมีโบนัสคว้าเหรียญโอลิมปิก

‘กำปั้นไทย’ เปลี่ยนแผนเข้ากักตัวที่ ‘สมุย พลัส’ ยันมีโบนัสคว้าเหรียญโอลิมปิก

“บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการทีมมวย และประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ในช่วงการกักตัว 14 วันของนักมวยทีมชาติไทย หลังจบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ จะนำทุกคนไปกักตัวที่ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้ทุกคนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เดิมทีนั้นจะกักตัวที่ศูนย์ฝึกกีฬามวยมวกเหล็ก จ.สระบุรี แต่ดูแล้วที่ผ่านมาพวกเขามีภาระที่หนักมากในการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ต้องซ้อมหนักเป็นเวลาหลายเดือนโดยที่ไม่ได้ออกไปไหน ดังนั้น การไปกักตัวที่สมุยถือเป็นการให้ทุกคนได้รีแล็กซ์ไปในตัว

นายสมชายกล่าวอีกว่า ที่สมุยตอนนี้เป็นรัฐบาลประกาศให้เป็นโครงการ “สมุย พลัส (7+7)” เหมือนกับ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ของ จ.ภูเก็ต เรียบร้อยแล้ว แต่ทั้งนี้ก็อยู่ภายใต้มาตรการที่กำหนดไว้เช่นเดียวกัน โดยต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิดก่อนเดินทางเข้าสมุย ต้องพักอยู่ในโรงแรมที่รัฐบาลกำหนดในช่วงกี่วันแต่สามารถเดินลงมาที่ด้านล่างของโรงแรมที่พักได้ เมื่อครบตามกำหนดจากนั้นก็จะสามารถเดินไปไหนมาไหนได้ในเกาะสมุย

“การไปพักที่เกาะสมุยเพราะเห็นว่ามีความพร้อมหลายอย่าง และทุกคนก็คุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะก่อนหน้านี้เกาะสมุยก็เคยจัดมวยรายการพิเศษ ปรีโอลิมปิกเกมส์ที่นักมวย ทีมชาติไทย อุ่นเครื่องกับทีมชาติฟิลิปปินส์ อยู่แล้ว แถมก็มีเวทีให้ทุกคนฝึกซ้อมหากทุกคนต้องการ ที่สำคัญ เพื่อเป็นการโปรโมตและส่งเสริมการท่องเที่ยวของเกาะสมุย รวมถึงขอบคุณผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคยให้การสนับสนุนตอนที่นักมวยมาเก็บตัวเตรียมโอลิมปิก

ประธานเทคนิคกำปั้นไทยกล่าวในตอนท้ายว่า การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ครั้งนี้ถือว่าทุกคนเสียสละอย่างมาก เพราะนอกจากไม่สามารถเดินทางไปไหนได้แล้ว ทุกคนต้องซ้อมหนักเป็นเวลาหลายเดือนที่ศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยไม่สามารถกลับไปหาครอบครัวหรือให้ครอบครัวมาหาที่ซ้อมได้ ดังนั้นมองว่าการที่ทุกคนเสียสละนั้นทางสมาคมก็ต้องมีสิ่งตอบแทนในความทุ่มเทของทุกคน โดเฉพาะเรื่องของเงินรางวัลหากทุกคนสามารถคว้าเหรียญในการแข่งขัน “โตเกียวเกมส์” กลับมาได้ทางสมาคมก็มีโบนัสให้กับทุกคนอย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘คาร์ม็อบ’ 31 ก.ค.-1 ส.ค. รอบกรุง บช.น.แนะเลี่ยง 8 เส้นทาง ตำรวจขู่ฟัน 5 พ.ร.บ.ม็อบทะลุฟ้า บช.น.เผย 1 เดือนผ่านมา ดำเนินแล้ว 22 คดี ผตห. 225 ราย
บทความถัดไปเมื่อโควิดบุกวัด ในพุทธศาสนกาล 2564