แม่กัปตันเผยทำได้ถึงฝั่งฝันได้ลั่นไกโอลิมปิก พร้อมประเดิมสนาม 1 ส.ค.นี้

แม่กัปตันเผยทำได้ถึงฝั่งฝันได้ลั่นไกโอลิมปิก พร้อมประเดิมสนาม 1 ส.ค.นี้

“กัปตัน” อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร นักกีฬาที่อายุน้อยที่สุดของทัพนักกีฬาไทยในครั้งนี้ด้วยวัยเพียง 17 ปี จะแข่งขันปืนสั้นยิงเร็ว 25 เมตร ชาย ในแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยจะลงลั่นไกในวันที่ 1 สิงหาคมนี้

“กัปตัน” มาแข่งขันโดยมี คุณแม่พรพักตร์ ภูริหิรัญพัชร์ ร่วมทีมมาด้วยในฐานะโค้ช เปิดเผยว่า การได้ตั๋วมาแข่งขันถือว่าเป็นความฝันที่เป็นจริง เราทุ่มเทกันอย่างมากนับตั้งแต่ กัปตัน ชื่นชอบการยิงปืน และจับปืนจริงยิงมาตั้งแต่ 8 ขวบจนถึงวันนี้อายุเพิ่งครบ 17 ปีไปหมาดๆ ตอนนี้หลังจากได้ซ้อมสนามแข่งขันจริง ก็มีความมั่นใจที่จะสร้างผลงานให้ออกมาดีที่สุด

“การมาในครั้งนี้ถือว่าภูมิใจอย่างที่สุด ที่ลูกสามารถทำได้สำเร็จ การมาถึงฝั่งฝันได้ในครั้งนี้ เรารอแต่กำไรชีวิต เพราะเราต้องฝ่าฝันอะไรกันมาเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่ายที่สูงมากจริงๆ แต่เมื่อได้ยินลูกบอกว่าอยากให้ถึงฝัน จะคว้าตั๋วโอลิมปิกที่แม่อยากเห็นมาให้ได้ สุดท้ายกัปตันก็ทำได้จริงๆ จากนั้นก็มาติดเรื่องโควิด ก่อนที่เราจะตัดสินใจซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา แบบเป้ากระดาษ ซึ่งสถานที่ซ้อมก่อนมา ถือว่าปลอดภัย เพราะมีเพียงแค่เราสองคนแม่ลูกเท่านั้นที่เข้าไปซ้อม”

คุณแม่พรพักตร์ กล่าวอีกว่า ส่วนตัวมาในครั้งนี้ได้ก็ในฐานะของโค้ช และก็ได้การติวเข้มข้ามประเทศจาก ราล์ฟ ชูมาน ตำนานปืนสั้น 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน ในโอลิมปิก และแชมป์โลก 2 สมัย ชาวเยอรมนี ที่ผ่านการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ มากถึง 7 ครั้ง โดยใช้การสอนข้ามประเทศผ่านระบบซูม ทุกวันๆ ละ 1 ชั่วโมง เป็นเวลา 1 เดือนก่อนแข่งขัน ทำให้ กัปตันมีเทคนิคในการยิงและมีความมั่นใจมากขึ้น”

สำหรับเป้าหมายครั้งนี้ของนักแม่นปืนดาวรุ่งชาวไทย คุณแม่พรพักตร์ กล่าวว่า ทุกอย่างจากนี้ขอแค่โบนัส ไม่ว่าผลจะเป็นยังไงก็รับได้ทั้งหมด ขอแค่เล่นให้เต็มที่ สร้างความประทับใจในฐานะนักกีฬาทีมชาติ นักกีฬาโอลิมปิก ก็มากเกินกว่าจะบรรยายแล้ว ตอนนี้เรารักษาตัวให้ดีที่สุด เนื่องจากอายุของกัปตัน ยังไม่สามารถที่จะฉีดวัคซีนได้ เราก็เก็บเนื้อเก็บตัวอย่างดี ไม่มีการสุงสิงกับใคร พอซ้อมเสร็จก็ให้เข้าห้องพักทันที ตอนนี้ก็ปรับตัวได้สบายมาก ทานอาหารได้ และนอนพักผ่อนได้อย่างไม่มีปัญหา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon