ฮีโร่สาว ‘น้องเทนนิส’ พักผ่อนเต็มคราบเที่ยวชมฟาร์มไข่มุก-กุ้งมังกร

 

ฮีโร่สาว ‘น้องเทนนิส’ พักผ่อนเต็มคราบเที่ยวชมฟาร์มไข่มุก-กุ้งมังกร

 

 

ความเคลื่อนไหวของฮีโร่สาว “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 รุ่น 49 กก.หญิง และทีมเทควันโดไทยหลังกลับจากประเทศญี่ปุ่น และอยู่ระหว่างเข้าโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ของรัฐบาลไทยอยู่ที่ จ.ภูเก็ต
ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม “น้องเทนนิส” พร้อมด้วย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี และทีมสต๊าฟโค้ช เยี่ยมชมฟาร์มไข่มุกและโรงงานแปรรูปอัญมณีไข่มุกแห่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต และเป็นหนึ่งในสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ของจังหวัดภูเก็ต (GI) โดยลงเรือหางยาวแบบพื้นบ้านที่ท่าเทียบเรือแหลมหิน

ใช้เวลาเพียง 3 นาทีมุ่งหน้าสู่ฟาร์มไข่มุกเรียนรู้และสัมผัสหอยมุกที่ใช้เพาะเลี้ยงไข่มุกน้ำเค็มทั้ง 3 สายพันธุ์ และผ่าหอยมุกปีกนกให้ได้ชมไข่มุกมาเบด้านใน ศึกษาวิธีการดูไข่มุกแท้ ไข่มุกปลอม ศัตรูของหอยมุก การทำความสะอาดหอยมุก และชมการเพาะเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่น และกุ้งมังกร สัตว์เศรษฐกิจทางทะเลอีก 1 อย่างที่สร้างรายได้หลัก

หลังจากนั้นเดินทางกลับมายังโรงงานแปรรูปอัญมณีไข่มุก เรียนรู้ถึงปัจจัยในการควบคุมมูลค่าของไข่มุก และดูกรรมวิธีออกแบบและขึ้นตัวเรือน วิธีการตรวจสอบคุณภาพของไข่มุกรวมไปถึง Crown Gallery ที่รวบรวมมงกุฎไข่มุกสัญลักษณ์แห่งความงดงามระดับประเทศ ที่ใช้ไข่มุกในจังหวัดภูเก็ตออกแบบและตกแต่งในมงกุฎหลากหลายชาติ

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดรสเซล ฉลามหนุ่มมะกัน ทุบสถิติโลกผีเสื้อ 100 เมตร คว้าทองที่ 3 สระโอลิมปิก
บทความถัดไปรวมพลอนุสาวรีย์ปชต. ‘อาชีวะ-ชาว 2 ล้อ’ พร้อมใจ เตรียมบีบแตรไล่ ‘ประยุทธ์’