คณะกรรมการจัดโตเกียว 2020 ถอนรับรองบุคคลหนีออกหมู่บ้านนักกีฬา ไปเที่ยวข้างนอก

Japan coast guard on a boat patrols around the athletes' village for Tokyo 2020 Olympic Games in Tokyo, Japan, July 29, 2021. REUTERS/Kim Kyung-Hoon

คณะกรรมการจัดโตเกียว 2020 ถอนรับรองบุคคลหนีออกหมู่บ้านนักกีฬา ไปเที่ยวข้างนอก

คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ประกาศเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ระบุว่า ได้เพิกถอนการรับรองบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน เนื่องจากออกไปจากหมู่บ้านนักกีฬา เพื่อไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ซึ่งเป็นการละเมิดมาตรการที่กำหนดไว้เพื่อจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอย่างปลอดภัยท่ามกลางการระบาดของไวรัสโควิด-19

คณะกรรมการจัดการแข่งขันไม่ได้เปิดเผยจำนวนคนที่ถูกเพิกถอนการรับรอง ซึ่งไม่ได้ระบุว่าเป็นบุคคล หรือผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นนักกีฬา หรือสถานที่ที่ออกไปเที่ยวชมภายนอก

“เรายกเลิกการรับรองเนื่องจากเราเชื่อว่าการออกจากหมู่บ้านนักกีฬาเพื่อเที่ยวชมเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น” มาสะ ทากานะ โฆษกของโตเกียว 2020 กล่าวในการแถลงข่าวสรุปรายวัน

สำหรับครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่บุคคลที่ได้การรับรองถูกเพิกถอนตั้งแต่เริ่มการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ซึ่งหากไม่มีการรับรองดังกล่าวจะไม่สามารถเข้าไปในสถานที่โอลิมปิกใดๆ ได้ โดยผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านนักกีฬาไม่ได้รับการอนุญาตให้ออกไปข้างนอก เพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่เกี่ยวกับเกม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไฟไหม้อาคารไม้ราชพัสดุ สนง.ชลประทานจังหวัดพัทลุงวอดทั้งหลัง
บทความถัดไปจับตาคาร์ม็อบวันนี้ บก.ลายจุดนำขบวนระดม ‘ปทุม-นนท์-ปากน้ำ-นครปฐม-อยุธยา’ คู่ขนาน 35 จว.