ฮีโร่ อิน โตเกียว 2020 : ดร.ก้องศักด ยอดมณี ทุ่มทุกสรรพกำลังเพื่อนักกีฬา

ฮีโร่ อิน โตเกียว 2020 : ดร.ก้องศักด ยอดมณี ทุ่มทุกสรรพกำลังเพื่อนักกีฬา

การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ถือว่าเป็นงานที่ยากสำหรับการเตรียมทีมนักกีฬา ไม่ว่าจะเป็นของไทยหรือต่างประเทศก็ตาม

นอกเหนือจากการแข่งขันที่ต้องเลื่อนออกมาปีหนึ่ง ประสานกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มาตรการเก็บตัวนั้นเพิ่มความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น ไม่สามารถหาคู่ซ้อมลงแข่งขันได้ หรือจะบุกไปเก็บตัวต่างประเทศก็ทำได้ยาก

อย่างไรก็ตามการเตรียมนักกีฬาของไทย ภายใต้ “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ไฟเขียวให้กับทัพนักกีฬาไทยในการเตรียมตัวอย่างเต็มที่ ทั้งในส่วนของงบประมาณเตรียมตัว หรือแผนงานต่างๆ ที่แต่ละสมาคมฯ เสนอกันมา

ไหนจะเรื่องของการจัดหาวัคซีนให้กับนักกีฬาทุกคนก่อนจะเดินทางไปแข่งขัน ตั้งแต่ช่วงควอลิฟาย จนถึงแข่งขันจริง และการเปิดศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เป็นสปอร์ตควอรันทีน เพื่อรองรับนักกีฬาที่เดินทางกลับมาจากการแข่งขันต่างๆ

บางคนอาจจะมองว่านี่เป็นเรื่องเล็กๆ แต่ความจริงแล้วเป็นส่วนที่สำคัญต่อด้านจิตใจของนักกีฬา เพราะทุกคนสามารถผ่อนคลาย ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องต่างๆ แล้วมีสมาธิกับการเตรียมตัว และแข่งขันอย่างเต็มที่ได้

แน่นอนว่าเมื่อทุ่มทุกอย่างเต็มที่แล้ว สิ่งที่ดร.ก้องศักด และกกท. คาดหวังก็คือความสำเร็จจากนักกีฬา เป้าหมายคืออย่างน้อยต้องจบไม่ต่ำกว่าอันดับ 7 จากชาติในเอเชีย

คำว่าเตรียมตัวดี จะส่งผลถึงการแข่งขันในสนาม ดังนั้นมารอลุ้นกันว่าทัพไทยจะได้ตามเป้าที่วางไว้หรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกษตรทฤษฎีใหม่ ช่วยให้พึ่งพาตนเองได้ในยุค COVID-19
บทความถัดไปเริ่มพรุ่งนี้! ‘รพ.ศิริราช’เปิดช่องสูงวัยจองวัคซีนโควิดผ่านแอพพ์ Siriraj Connect