‘สุเบญรัตน์’ เห็น ‘น้องเทนนิส’ ซิวทอง กระตุ้นตัวเองอยากทำผลงานให้ดีที่สุด

‘สุเบญรัตน์’ เห็น ‘น้องเทนนิส’ ซิวทอง กระตุ้นตัวเองอยากทำผลงานให้ดีที่สุด

ความเคลื่อนไหวของ “เบญ” สุเบญรัตน์ อินแสง นักกีฬาขว้างจักรหญิงทีมชาติไทยในโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” หลังพ้นช่วงเวลากักตัว 3 วันตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด19 ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 กรกฎาคม นักกรีฑาขว้างจักรสาวไทยได้ลงสนามฝึกซ้อมในสนามเป็นครั้งแรก ภายใต้การดูแลของรีดุส เดวอน เธอร์มอนด์ โค้ชชาวอเมริกันอย่างใกล้ชิด

สุเบญรัตน์ กล่าวว่า ในช่วงกักตัวตนก็ได้ทำการฟิตเนสเพื่อคลายกล้ามเนื้อและวอร์มร่างกายเบาๆ ส่วนการฝึกซ้อมวันแรกหลังเดินทางมาถึงญี่ปุ่น โค้ชได้เน้นการฝึกเทคนิคการขว้าง การปรับจังหวะการยืนและการขว้าง นอกจากนี้ยังได้ไปทำการจั๊มทรายเพื่อสร้างแรงกระโดดเพิ่มประสิทธิภาพในการขว้างอีกด้วย ใช้เวลาฝึกซ้อมราว 2.30 ชั่วโมง

“วันนี้ ออกมาสนามขว้างเป็นวันแรก เจ้าภาพยังจัดเตรียมสถานที่ยังไม่พร้อม100 เปอร์เซ็นต์ อย่างเรื่องที่นั่งสำหรับรองรับนักกีฬาที่ยังไม่เพียงพอ เพราะมีนักกีฬามาซ้อมร่วมกันเยอะแม้จะแบ่งสนามซ้อมเป็น 2 สนามแล้วแต่จำนวนนักกีฬาชาย-หญิงมาซ้อมรวมกันก็เลยทำให้ต้องใช้เวลาในการต่อคิวกันซ้อมนานพอสมควร แต่นักกีฬาทุกคนก็ได้เตรียมใจรับสภาพนี้ไว้อยู่แล้ว ปัญหาหลักก็น่าจะอยู่ที่อากาศร้อน แต่ที่สนามจัดร่มไว้สำหรับให้นักกีฬาหลบแดดช่วงรอคิวซ้อมไม่เพียงพอ”

สุเบญรัตน์ กล่าวอีกว่า ตนเองปรับสภาพตัวเองให้เข้ากับบรรยากาศได้แล้ว 60-70 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังมีเวลาอีก 2-3 วันสำหรับการฝึกซ้อมมั่นใจว่าจะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ทันการแข่งขันแน่นอน โดยตนจะลงแข่งขว้างจักรหญิง รอบคัดเลือกในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้

นักขว้างจักรสาวไทย ยังได้กล่าวแสดงความยินดีกับเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทย ที่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้ามาได้จากกีฬาเทควันโดซึ่งถือว่าเป็นขวัญและกำลังใจของนักกีฬาไทยทุกคนที่กำลังแข่งขันอยู่ในขณะนี้ ที่มุ่งมั่นจะสร้างผลงานที่ดีเพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สามย่านมิตรทาวน์ ยัน เปิดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปเท่านั้น
บทความถัดไปรฟท.เตรียม 14 โบกี้ ส่งผู้ป่วยโควิดรักษาตัวที่ภูมิลำเนา ขบวนแรกออกจากสถานีจิตรลดาพรุ่งนี้