ฮีโร่ อิน โตเกียว 2020 : ซิโมน ไบล์ส เหรียญที่ชนะใจตัวเอง

ฮีโร่ อิน โตเกียว 2020 : ซิโมน ไบล์ส เหรียญที่ชนะใจตัวเอง

จากการคว้าถึง 4 เหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์หนก่อน ที่นครรีโอ เดจาเนโร ทำให้ชื่อของ ซิโมน ไบล์ส กลายเป็นเต็งคว้าเหรียญรางวัลใน “โตเกียวเกมส์” ครั้งนี้

อย่างไรก็ตามเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเธอประกาศถอนตัวจากการแข่งขันประเภททีม บุคคลรวมอุปกรณ์ รวมไปถึงการแข่งขันประเภทบุคคลแยกอุปกรณ์ ทั้งในส่วนของโต๊ะกระโดด, ฟลอเอ็กซ์เซอร์ไซส์ และบาร์ต่างระดับ

ไบล์สให้เหตุผลถึงเรื่องของสภาพจิตใจของตัวเองที่ไม่พร้อม ซึ่งกีฬายิมนาสติกเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความสัมพันธ์ทั้งร่างกายและจิตใจ ถ้าหากเกิดความวอกแว่ก หรือเสียสมาธิ อาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดและเป็นอันตรายกับร่างกายได้

ก็ต้องบอกว่าเรื่องนี้ในโลกออนไลน์มีความ “เสียงแตก” กันอย่างมาก ฝั่งหนึ่งเห็นใจไบล์สกับเรื่องราวที่เธอได้เจอ แต่อีกฝั่งก็มองว่ามันส่งผลกระทบต่อทีมชาติสหรัฐเช่นกัน

แต่สุดท้าย ไบล์ส ก็สามารถเอาชนะใจตัวเอง ก่อนจะกลับมาลงแข่งขันในประเภทคานทรงตัว ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายแล้วของโอลิมปิกเกมส์ และเจ้าตัวก็สามารถคว้าเหรียญทองแดงส่งท้ายให้กับตัวเองได้

“ฉันภูมิใจในตัวเองที่สามารถออกมาแข่งขันได้หลังจากผ่านเรื่องราวมา และมันจะเป็นสมบัติล้ำค่าของตัวเองหลังจากที่ผ่านทุกสิ่งทุกอย่างมาได้”

บางครั้งเหรียญรางวัลก็ไม่จำเป็นต้องเป็นสีทอง เพราะแค่ทองแดงก็คือรางวัลของการชนะใจตัวเอง ของนักยิมนาสติกสาวรายนี้แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้เชี่ยวชาญ คาดการณ์มลพิษอากาศ เหตุโรงงานสารเคมีย่านกิ่งแก้ว บึ้ม!
บทความถัดไป‘รัฐบาล’ ยันเคารพสิทธิเสรีภาพการแสดงออกของ ‘ปชช.-สื่อ’ ตราบเท่าที่ไม่กระทบความมั่นคงของ ‘ชาติ’