ฮีโร่ อิน โตเกียว 2020 : ปภังกร ธวัชธนกิจ รุกกี้ผู้แบกความหวังบนบ่า

ฮีโร่ อิน โตเกียว 2020 : ปภังกร ธวัชธนกิจ รุกกี้ผู้แบกความหวังบนบ่า

การลงแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก ไม่ใช่เรื่องง่ายของทุกคนเสมอ

เช่นเดียวกับโปรสาวอย่าง “แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ กับการได้เป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทยลงแข่งขันในรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ต้องบอกเลยว่าด้วยผลงานการสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟสาวไทยที่คว้าแชมป์ระดับเมเจอร์เป็นครั้งแรกในรายการ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น 2021 ทำให้เธอพุ่งทะยานขึ้นมาคว้าโควต้าลุยโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้

เพราะเอาจริงแพตตี้เองยังถือว่าเป็นรุกกี้หน้าใหม่สำหรับวงการกอล์ฟอาชีพสตรี เพิ่งเทิร์นโปรเข้าสู่ปีที่ 2 เท่านั้น แต่จากผลงานแชมป์ทำให้คะแนนของเธอพุ่งสูงขึ้นมาอยู่อันดับ 13 ของโลกจนได้โควต้ามาแข่งขันแบบที่เธอเองก็ยังแอบเซอร์ไพรส์เล็กๆ

อย่างว่าการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ มันไม่ใช่การแข่งขันเพื่อตัวเองเท่านั้นเหมือนกีฬาอาชีพ แต่มันเป็นการแบกเอาความหวังของคนไทยทั้งประเทศเอาไว้ด้วย

แต่ก็น่าเสียดายด้วยสถานการณ์ต่างๆ ของการแพร่ระบาดโควิด-19 ด้วยแล้ว ทำให้ตัวแพตตี้ห่างหายจากการแข่งขันไปนานหลายเดือนก่อนจะถึงโอลิมปิกเกมส์ ผลที่ออกมาคือเครื่องเธอเลยร้อนช้า และยังไม่เข้าฟอร์มตัวเองเท่าไหร่

ด้วยวัยเพียง 21 ปี นี่คงไม่ใช่โอลิมปิกเกมส์ครั้งสุดท้ายของปภังกรอย่างแน่นอน ดังนั้นต้องเอาใจช่วยให้เธอรักษาฟอร์มการเล่นของตัวเองเอาไว้

แล้วไปเจอกันใหม่อีก 3 ปีข้างหน้าที่ปารีส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จนท.นำตู้คอนเทนเนอร์กั้นแยกสามเหลี่ยมดินแดง ให้รถยนต์ลงอุโมงค์ทั้งหมด
บทความถัดไปสุดเศร้า ผัวเมียตาบอดติดเชื้อ หาเตียงไม่ได้ ฮุก.31 นำกลับมารักษาบ้านเกิดอยู่ไม่ถึง 4 ชม. ผัวสิ้นใจทิ้งเมียเผชิญชีวิต