ฮีโร่ อิน โตเกียว 2020 : ธนา ไชยประสิทธิ์ เบื้องหลังทัพโอลิมปิกไทย

ฮีโร่ อิน โตเกียว 2020 : ธนา ไชยประสิทธิ์ เบื้องหลังทัพโอลิมปิกไทย

ท่ามกลางสถานการณ์โลกที่ไม่ค่อยปกติด้วยการระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่การแข่งขันอย่างโอลิมปิกเกมส์ จำเป็นจะต้องเดินหน้าแข่งขันกันต่อไปก็ตาม

และสิ่งที่ตามมาคือเรื่องของข้อจำกัดที่มากขึ้น มาตรการที่มากขึ้นเพื่อจะให้การแข่งขันออกมาลุล่วงที่สุด

อีกหนึ่งเบื้องหลังที่มีหน้าที่ดูแลนักกีฬาอย่างใกล้ชิด และต้องให้คำชมกับการทำออกมาได้อย่างดีมากๆ ก็คือ “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย

“บิ๊กต้อม” ผ่านการเป็นหัวหน้าคณะนักกีฬาในโอลิมปิกเกมส์มาแล้วถึง 4 สมัย แต่ต้องบอกเลยว่าครั้งนี้งานของบิ๊กต้อมนั้นหนักกว่าทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา

ไม่ใช่แค่เรื่องของการดูแลผลงานนักกีฬาให้ได้ออกมาตามเป้าหมาย แต่ครั้งนี้มันมีความสำคัญในส่วนที่จะต้องดูแลนักกีฬาให้อยู่รอดปลอดภัย ทำการแข่งขันได้โดยปลอดจากโรคโควิด-19

สิ่งที่สำคัญเหนือกว่าผลงาน 1 ทอง 1 ทองแดงของทัพนักกีฬาไทย คือทุกคนที่เดินทางไป สามารถเอาตัวรอดจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่เกิดขึ้นตลอดการแข่งขันได้เป็นอย่างดี แม้ว่าที่ผ่านมาเราจะเห็นรายงานข่าวนักกีฬาชาตินั้น ชาตินี้ พบผู้ติดเชื้อโดยตลอด

ต้องชื่นชมให้กับบิ๊กต้อม และคณะทำงานเบื้องหลังที่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น คอยช่วยดูแลทุกส่วนให้ออกมาดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด และทำให้นักกีฬาสามารถโฟกัสกับการแข่งขันกันได้อย่างเต็มที่

แม้จะวัยล่วงเลยถึง 67 ปี แต่นายธนาก็ยังพร้อมทำหน้าที่ตรงนี้เพื่อนักกีฬาไทยอยู่เสมอ

ต้องขอบคุณจริงๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ณัฐวุฒิ’ นัด 15 สิงหาฯ ยกระดับ ‘คาร์ม็อบ+ไฮด์ปาร์ก’ ไล่ประยุทธ์พร้อมกันทั้งประเทศ
บทความถัดไปนำตัว เพนกวิน-นิว-ฟ้า พรหมศร ส่ง สภ.คลอง 5 ที่เหลือคาดมอบตัวพรุ่งนี้