รมว.พิพัฒน์ เตรียมบินให้กำลังใจทัพไทยลุยโอลิมปิก บิ๊กก้องมั่นใจมาตรการญี่ปุ่น

รมว.พิพัฒน์ เตรียมบินให้กำลังใจทัพไทยลุยโอลิมปิก บิ๊กก้องมั่นใจมาตรการญี่ปุ่น

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 23 กรกฎาคม- 8 สิงหาคม 2564 ซึ่งมีนักกีฬาไทยคว้าโควต้าเข้าร่วมชิงชัยรวมทั้งสิ้น 42 คน รวม 15 สมาคมกีฬา ใน 16 ชนิดกีฬา

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ในช่วงต้นของการแข่งขัน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของคณะนักกีฬาไทยจะเดินทางไปตรวจเยี่ยม พร้อมทั้งร่วมให้กำลังใจนักกีฬาไทยในช่วงแรกของการชิงชัยด้วย

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา มีกำหนดเดินทางออกจากประเทศไทย ในช่วงเช้าวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ โดยจะเดินทางไปกับคณะที่มี นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการ กกท. ด้วยสารการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ เที่ยวบินเอ็นเฮช 806

“ตามกำหนดการ ทราบว่า ท่านรัฐมนตรีจะเดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ทั้ง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ซึ่งเป็นความหวังเหรียญรางวัลของเราในรุ่น 49 กก.หญิง และรามณรงค์ เสวกวิหารี ในรุ่น 58 กก.ชาย ที่สนามด้วย รวมถึงกีฬาอื่นๆ ส่วนผมเองจะไม่ได้เดินทางไปตั้งแต่ในช่วงๆ แรก เพราะติดอภิปรายเรื่องงบประมาณประจำปี 2565 ซึ่งตามกำหนดก็จะเดินทางไปในช่วงเช้าของวันที่ 3 สิงหาคม”

ดร.ก้องศักด กล่าวอีกว่า โอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งจัดขึ้นท่ามกลางวิกฤตไวรัสโควิด-19 ระบาดในกรุงโตเกียว จนมีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในช่วงแข่งขัน ส่วนตัวมองว่า จะไม่ส่งผลกระทบกับการจัด โดยนักกีฬา เจ้าหน้าที่ไทยเรา เราได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 พร้อมทั้งทำประกันภัยโควิด-19 ให้แล้ว โดยมีเพียงแค่ อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน เนื่องจากอายุไม่ถึงเกณฑ์

“จากการที่เจ้าภาพเดินหน้าจัดการแข่งขันในมาตรการที่เข้มขัน รูปแบบบับเบิล เหมือนที่เราเคยจัดแบดมินตันเมื่อต้นปี 2021 ก็ทำให้มั่นใจได้เลยว่านักกีฬา โค้ช เจ้าหน้าที่ ซึ่งจะถูกจำกัดการเดินทาง สามารถไปได้เพียงแค่สนามแข่งขัน พื้นที่ที่ทางเจ้าภาพกำหนดเอาไว้ และโรงแรมที่พัก รวมถึงถูกตรวจเชื้อทุกวัน ก็เชื่อมั่นได้เลยในระดับสูงเลยว่า เจ้าภาพว่าจะเดินหน้าจัดการแข่งขันให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีจนจบเกมการแข่งขันได้” ดร.ก้องศักด กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon