2นักว่ายน้ำไทย เจนจิรา-นวพรรษ รับโอวาทบิ๊กป้อม ก่อนลัดฟ้าลุยศึกโอลิมปิก

2นักว่ายน้ำไทย เจนจิรา-นวพรรษ รับโอวาทบิ๊กป้อม ก่อนลัดฟ้าลุยศึกโอลิมปิก

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ความพร้อมของ เจนจิรา ศรีสอาด เงือกสาวทีมชาติไทย เเละฉลามหนุ่ม นวพรรษ วงค์เจริญ 2 ตัวเเทนทีมชาติไทย ที่อยู่ระหว่างการฝึกซ้อม เพื่อลงเเข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น ว่าขณะนี้ทั้งคู่ยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ตั้งเเต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่สระว่ายน้ำของการกีฬาเเห่งประเทศไทย หัวหมาก ภายใต้การดูเเลของ “ไซม่อน โจนส์” โค้ชที่ทางสมาคมฯเเต่งตั้งขึ้นมา เพื่อดูเเลภารกิจในครั้งนี้

“สำหรับการฝึกซ้อมในช่วงโค้งสุดท้าย ในภาพรวมทั้งสภาพร่างกายเเละจิตใจของนักกีฬาถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก เเม้จะเป็นครั้งเเรกของทั้ง2คน ซึ่งจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ยอมรับว่าเป็นงานยากในเวทีระดับโอลิมปิก ที่ได้โอกาสลงเเข่งขันคนล่ะ2รายการ เป้าหมายคือการทำเวลาทำลายสถิติซีเกมส์ให้ได้ก่อน เเต่หากทำผลงานได้ดีกว่านี้ ก็เป็นเรื่องดีต่อตัวนักกีฬา “

โดยนวพรรษ จะลงเเข่งขันในท่าผีเสื้อ 200 เมตร เเละ 100 เมตร ส่วนเจนจิรา จะลงว่ายในท่าฟรีสไต์ระยะ50เมตร เเละ100เมตร ระหว่างวันที่ 26-30 กรกฎาคม ทั้งนี้จะเข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำ เพื่อรับโอวาทในวันที่ 15 กรกฎาคม ก่อนจะออกเดินทางไปญี่ปุ่น พร้อมคณะนักกีฬาไทยในวันที่16ก.ค.

นอกจากนี้ พล.อ.เจริญ ยังกล่าวถึงประเด็นการยกเลิกการจัดเเข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่เวียดนาม ในช่วงปลายปีนี้ ว่าจากการประชุมมนตรีซีเกมส์ ยืนยันยกเลิกการเเข่งขันซีเกมส์เเน่นอนเเล้ว เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งต้องรอดูว่าทางเจ้าภาพเวียดนามจะทำเรื่องขอกลับมาจัดอีกครั้งในช่วงเดือน เม.ย.ปีหน้าได้หรือไม่ ทำให้ตอนนี้นักกีฬาว่ายน้ำชุดซีเกมส์ของไทย ที่ฝึกซ้อมเเละคัดตัวกันมา ต่างผิดหวัง ซึ่งต้องรอดูความชัดเจนของเจ้าภาพ เพื่อลุ้นให้ซีเกมส์ได้กลับมาจัดอีกครั้ง

“อย่างไรก็ตามทางสมาคมฯ ยังมีอีก2ทัวร์นาเม้นต์ใหญ่รออยู่ คือเอเชี่ยนยูธเกมส์ ที่เมืองซัวเถา ประเทศจีน เเข่งขันระหว่างวันที่ 20-28 พฤศจิกายน 2564 ถือเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับซีเกมส์ เเละอีก1รายการที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ คือเอเชี่ยนอินดอร์มาเชียลอาร์ท ในปี2565 โดยทางสมาคมฯจะออกระเบียบการคัดเลือกตัวนักกีฬาเเละประกาศให้ทราบอีกครั้ง “

ในส่วนของเอเชี่ยนยูธจะเปิดรับสมัคร ในวันที่ 20-31 กรกฎาคม เเละคัดตัวในช่วงเดือนสิงหาคม เเบ่งเป็นชาย13คน เเละหญิง13คน ที่สมาคมฯต้องการส่งเเข่งในเอเชี่ยนยูธที่มีทั้งหมด26อีเว้นท์ ขณะที่รายการเอเชี่ยนอินดอร์ มีเเข่งทั้งหมด22อีเว้นท์ ซึ่งจะมีการคัดเลือกตัวนักกีฬาเช่นกันในช่วงเดือนสิงหาคม สามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเพจของสมาคมกีฬาว่ายน้ำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon