ช็อกโลก! ยัดห่วง ‘ดรีมทีม’ สหรัฐ พ่าย ‘ฝรั่งเศส’ หยุดสถิติไม่แพ้ใคร 25 นัดในโอลิมปิก

REUTERS/Brian Snyder

ช็อกโลก! ยัดห่วง ‘ดรีมทีม’ สหรัฐ พ่าย ‘ฝรั่งเศส’ หยุดสถิติไม่แพ้ใคร 25 นัดในโอลิมปิก

ทีมบาสเกตบอลชายทีมชาติสหรัฐซึ่งนำทีมโดยเควิด ดูแรนต์ ฟอร์เวิร์ดตัวเก๋าของบรู๊กลิน เน็ตส์ และบรรดาสตาร์ดังของลีกเอ็นบีเอหลายราย ประเดิมสนามโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ด้วยการปราชัยให้ฝรั่งเศส 76-83 อย่างพลิกความคาดหมาย

โดยจบครึ่งแรก สหรัฐนำอยู่ 45-37 แต่พอเข้าควอเตอร์สาม ฝรั่งเศสแก้เกมมาดี ทำได้ 25 คะแนน และปล่อยให้สหรัฐทำแต้มได้เพียง 11 แต้ม จนพลิกขึ้นมานำ 62-56

ช่วงท้ายเกม ผู้เล่นมะกันเล่นผิดพลาดหลายครั้ง ทั้งเสียเทิร์นโอเวอร์และชู้ตไม่แม่นห่วง ขณะที่ฝรั่งเศสโชว์ฟอร์มได้เหนือกว่า เป็นฝ่ายเอาชนะไป โดยอีวาน ฟูร์นิเย่ร์ ผู้เล่นจากบอสตัน เซลติกส์ ทำแต้มสูงสุดในเกม 28 คะแนน ขณะที่ดูแรนต์ทำแต้มในเกมนี้ได้เพียง 10 คะแนนเท่านั้น

โดยความพ่ายแพ้ครั้งนี้ นับเป็นการหยุดสถิติไม่แพ้ใครถึง 25 เกม ในโอลิมปิกของ “ดรีมทีม” หรือ ทีมบาสเกตบอลของ สหรัฐอเมริกา หลังครั้งสุดท้ายที่แพ้ต้องย้อนไปโอลิมปิกเกมส์ 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซเลยทีเดียว

ทั้งนี้ สหรัฐ ยังมีลุ้นในการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป แต่ต้องเอาชนะ สาธารณรัฐเช็ก กับ อิหร่าน ในสองเกมที่เหลือให้ได้ โดยที่ทั้งสองทีมลงแข่งขันกันไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ปรากฎว่า สาธารณรัฐเช็ก เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 84-78

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ผู้การฯบุรีรัมย์’ สั่งสอบด่วน หลัง ตร.ในสังกัดโพสต์ ฉีดวัคซีนแอสตร้าฯเข็ม 3 อ้าง ต้องรับ-ส่งผู้ป่วยโควิด
บทความถัดไปอองตวน ปินโต เผยเหตุได้ฉีด ‘จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน’ แฟนๆ ชื่นชม รบ.ฝรั่งเศส แซว ตัดภาพมาที่ไทย