ฮีโร่ อิน โตเกียว 2020 : อิสราภา อิ่มประเสริฐสุข ความหวังใหม่ยิงเป้าบิน

ฮีโร่ อิน โตเกียว 2020 : อิสราภา อิ่มประเสริฐสุข ความหวังใหม่ยิงเป้าบิน

เรียกว่าเกือบจะสร้างรอยยิ้มให้กับแฟนกีฬาชาวไทยได้ สำหรับ “น้องวอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข ที่พลาดเหรียญทองแดงไปแบบน่าเสียดาย

ต้องเรียกว่าจริงๆ แล้วเธอคือม้านอกสายตาสำหรับแฟนกีฬาในการลุ้นเหรียญจากยิงเป้าบิน เพราะประเทศไทยมีเบอร์ต้นๆ ของโลกอย่าง “ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร อยู่

แต่ทว่าน้องวอร์มกลับสร้างผลงานเข้าไปเบียดถึงรอบชิงชนะเลิศ และเกือบทำให้เจ้าของสถิติโลกอย่าง เหม่ง เหว่ย จากจีน ต้องน้ำตาตกด้วยซ้ำ เพราะจริงๆ ถ้าไม่ได้นับผลงานจากรอบคัดเลือก คงได้มีโอกาสดวลชู๊ตเอาท์กับนักกีฬาจีนไปแล้ว

อิศราภา ยอมรับว่า ตอนยิงรอบไฟนอลส์นั้นไม่กดดัน เพราะทุกอย่างเริ่มต้นใหม่ แล้วตัวเองก็มาแบบไม่มีโปรไฟล์ใดๆทั้งนั้น แต่คนอื่นคือโปรไฟลส์มาดีมากๆ ดังนั้นไม่มีอะไรจะเสีย เลยยิงแบบสบายใจ

จากที่เคยดูรุ่นพี่สุธิยา ลงแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก เมื่อปี 2008 จนถึงวันนี้ได้ก้าวมาแข่งพร้อมกับไอดอลของตัวเอง ผ่านการเฉียดเหรียญรางวัลหวุดหวิดเหมือนๆ กัน นับว่าเป็นก้าวย่างที่สำคัญสำหรับมือปืนสาววัย 26 ปีรายนี้

ในวัยที่รุ่นพี่อย่าง สุธิยา เริ่มโรยราและมีปัญหาเรื่องสภาพร่างกาย การมีตัวแทนอย่างน้องวอร์มขึ้นมานับเป็นเรื่องดีของทัพนักกีฬาไทย

ไม่แน่ว่าครั้งต่อไป อาจจะก้าวขึ้นเป็นอีกหนึ่งฮีโร่ให้ทัพไทยก็ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบ.นทพ. พร้อม จิตอาสา 904 และปชช.จิตอาสา อำนวยความสะดวกนำประชาชนกลุ่มเสี่ยงเข้ารับวัคซีน
บทความถัดไปนนท์พบติดเชื้อใหม่อีก 512 ราย พบเยอะในครอบครัว-ที่ทำงาน-รง.และแคมป์ก่อสร้าง