ไบล์สรับยังมีปัญหาในการซ้อม อนาคตไม่แน่นอนจะร่วมแข่งบุคคลแยกอุปกรณ์ยิมหญิงหรือไม่

(Photo by Loic VENANCE / AFP)

ไบล์สรับยังมีปัญหาในการซ้อม อนาคตไม่แน่นอนจะร่วมแข่งบุคคลแยกอุปกรณ์ยิมหญิงหรือไม่

ซีโมน ไบล์ส นักยิมนาสติกสาวทีมชาติสหรัฐ เจ้าของ 4 เหรียญทองจากโอลิมปิกเกมส์หนก่อน โพสต์อินสตาแกรม เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ส่งสัญญาณถึงความไม่แน่ใจว่าจะสามารถลงแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ประเภทบุคคลแยกอุปกรณ์ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้หรือไม่ หลังจากก่อนหน้านี้ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันประเภททีมหญิงและบุคคลรวมอุปกรณ์หญิง หลังจากกระโดดพลาดในการแข่งขันอุปกรณ์โต๊ะกระโดดซึ่งเป็นอุปกรณ์แรกของประเภททีม รอบชิงชนะเลิศ จนสูญเสียความมั่นใจ

ไบล์สโพสต์คลิปวิดีโอขณะฝึกซ้อมที่พลาดเอาหลังลงในท่าลงสู่พื้น พร้อมข้อความว่า เป็นอย่างนี้ในทุกอุปกรณ์ที่ซ้อม ซึ่งเป็นเรื่องที่แย่มากๆ เรื่องอย่างนี้ไม่เคยเกิดขึ้นกับตนก่อนเดินทางจากสหรัฐอเมริกา แต่กลับเกิดขึ้นเป็นระยะๆ ในช่วงการแข่งขันรอบคัดเลือก ตนไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นความรู้สึกที่แปลกประหลาดที่สุดที่เคยเจอมา รู้สึกตื่นตระหนกที่พยายามจะโชว์ทักษะในท่าต่างๆ แต่ใจกับร่างกายกลับไม่ไปด้วยกัน

ก่อนหน้านี้ ไบล์สบอกว่า ปกติเวลามีปัญหาที่ท่าเกลียวมักจะต้องใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์หรือมากกวานั้นกว่าจะแก้ได้ อาจจะต้องดูไปวันต่อวัน โชคร้ายที่ท่ารูทีนที่เตรียมไว้สำหรับโอลิมปิกเกมส์หนนี้มีท่าใส่เกลียวเยอะมาก

นอกจากนี้ ไบล์สยังตอบโต้คนที่วิจารณ์ตัวเองเรื่องถอนตัวเพื่อหนีว่า ตนไม่ได้หนี แต่ใจกับร่างกายมันไม่ไปด้วยกันอย่างที่ทุกคนเห็นแล้ว ซึ่งคนที่วิจารณ์อาจไม่เข้าใจว่าถ้าฝืนแข่งในสภาพแบบนั้นจะเสี่ยงอันตรายขนาดไหน จึงต้องให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพไว้ก่อน ทั้งร่างกายและจิตใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจมี ลี เคอร์ติส นักแสดงดังเปิดใจ ลูกชายเป็น “คนข้ามเพศ”จะวิวาห์แฟนหนุ่ม ปีหน้า
บทความถัดไปสศอ.ปรับเป้าดัชนีอุตฯปีนี้โต 4-5% มั่นใจโรงงานรับมือโควิดได้