เบนซิชประกาศคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเพื่อเฟเดอเรอร์-ฮินกิส สองตำนานเทนนิสสวิตเซอร์แลนด์

(Photo by Tiziana FABI / AFP)

เบนซิชประกาศคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเพื่อเฟเดอเรอร์-ฮินกิส สองตำนานเทนนิสสวิตเซอร์แลนด์

เบลินด้า เบนซิช ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเทนนิสหญิงคนแรกจากสวิตเซอร์แลนด์ที่คว้าเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ หลังจากเอาชนะมาร์เคต้า วอนดรูโซว่า จากสาธารณรัฐเช็ก 7-5, 2-6, 6-3 ในรอบชิงชนะเลิศประเภทหญิงเดี่ยว โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่อาริอาเกะ เทนนิส ปาร์ก กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ประกาศอุทิศเหรียญทองดังกล่าวให้กับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ และมาร์ติน่า ฮินกิส สองตำนานสักหลาดเพื่อนร่วมชาติ ที่ยังไม่เคยได้เหรียญทองประเภทเดี่ยวจากโอลิมปิกเกมส์มาก่อน

โดยที่ผ่านมามีเพียงนักกีฬาชายจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้เหรียญทองเทนนิสโอลิมปิกเกมส์ คือ มาร์ก รอสเซต ได้แชมป์ประเภทเดี่ยวปี 1992 และเฟเดอเรอร์กับสตานิสลาส วาวรินก้า ได้เหรียญทองประเภทชายคู่ปี 2008

เบนซิชกล่าวว่า คิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จในโอลิมปิกครั้งนี้ก็เพื่อเฟเดอเรอร์และฮินกิสซึ่งต่างสร้างผลงานมากมายตลอดชีวิตการเป็นนักเทนนิสอาชีพของพวกเขา และคิดว่าตัวเองไม่มีวันประสบความสำเร็จอย่าง 2 คนนั้นแน่นอน เพราะฉะนั้นเหรียญทองเหรียญนี้จึงเพื่อทั้งคู่ ส่วนตัวเองดีใจมากๆ เหมือนกับฝันเป็นจริง และเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ที่สุดสำหรับตัวเองไม่ว่าจะอดีตหรืออนาคตก็ตาม

เบนซิชกล่าวด้วยว่า ได้รับข้อความแสดงความยินดีจากเฟเดอเรอร์บอกว่า วันนี้เป็นวันดีที่ตนทำให้ฝันของตัวเองเป็นจริง และ “เฟดเอ็กซ์” ยังโพสต์อินสตาแกรมขณะเบนซิชรับเหรียญทอง พร้อมข้อความว่า “ประวัติศาสตร์” อีกด้วย

ทั้งนี้ เบนซิชยังมีลุ้นคว้าเหรียญทองเพิ่มในประเภทหญิงคู่ โดยจับคู่กับวิกตอริย่า โกลูบิช จะดวลกับบาร์โบร่า เครชิโคว่า และคาเทริน่า ซิเนียโคว่า จากสาธารณรัฐเช็ก ในรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon