“คิง เพาเวอร์” จัดโปโลคัพการกุศลในลอนดอนปี ’62 รำลึกเจ้าสัววิชัยระดม 1 ล้านปอนด์มอบ15องค์กรอังกฤษ

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมครอบครัว นางเอมอร ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ นายอภิเชษฐ์ นางวรมาศ และนางสาวอรุณรุ่ง  ศรีวัฒนประภา ได้ร่วมสนับสนุน The King Power Royal Charity Polo Cup 2019 For The Vichai Srivaddhanaprabha Memorial Trophy การแข่งขันโปโลการกุศลแห่งปี ณ ประเทศอังกฤษ ย้อนรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา บุรุษผู้ก่อตั้งสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย เพื่อมุ่งส่งเสริม และพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาขี่ม้าโปโลไทยให้ทัดเทียมสากล สานต่อเจตนารมณ์ที่ต้องการยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลกซึ่งทางกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ร่วมผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันโปโลการกุศลแห่งปีของประเทศอังกฤษโดยระดมทุนบริจาค 1 ล้านปอนด์ มอบให้กับมูลนิธิ และองค์กรการกุศลในประเทศอังกฤษจำนวน 15 แห่ง
การจัดThe King Power Royal Charity Polo Cup 2019 For The Vichai Srivaddhanaprabha Memorial Trophy ครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความตั้งใจ และความมุ่งมั่นของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และผู้ก่อตั้ง และอดีตนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ที่ต้องการส่งเสริม พัฒนา และยกระดับมาตรฐานกีฬาขี่ม้าโปโลของประเทศไทยไปสู่มาตรฐานสากลจนเป็นที่ยอมรับในระดับโลกนั้น ก่อเกิดเป็นงาน The King Power Royal Charity Polo Cup 2019 for The Vichai Srivaddhanaprabha Memorial Trophy การแข่งขันโปโลการกุศลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนทรัพย์ (โดยไม่หักค่าใช้จ่าย) มอบให้องค์กรการกุศลในประเทศอังกฤษ และเพื่อร่วมรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ซึ่งมีคุโณปการต่อวงการกีฬาขี่ม้าโปโล สำหรับงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจากเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายเฮนรี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ร่วมการแข่งขัน โดยมีแขกผู้มีเกียรติทั้งจากไทย และอังกฤษร่วมงานอย่างอบอุ่น ณ บิลลิ่งแบร์ เอสเตท ประเทศอังกฤษ ซึ่งเมื่อจบการแข่งขัน
นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และอุปนายก สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย หนึ่งในนักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทยด้วย กล่าวว่า การเชื่อในศักยภาพของคนไทย เชื่อในพลังคนไทย และเชื่อว่าคนไทยทำได้ เป็นหัวใจของคิง เพาเวอร์เสมอมา การก่อตั้งสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทยเมื่อปี 2541 หรือ 21 ปีที่ผ่านมา โดยคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ซึ่งรักกีฬาขี่ม้าโปโลเป็นชีวิตจิตใจ จากความรัก แปรผันเป็นความตั้งใจ สู่ความมุ่งหวังให้กีฬาประเภทนี้เป็นที่รู้จัก และยอมรับมากขึ้นทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ อยากเห็นนักกีฬาไทยมีโอกาสพัฒนาศักยภาพของ ตัวเองให้ทัดเที่ยมกับสากล และนำไปสู่การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระดับโลกในที่สุด
ที่ผ่านมานักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทยเคยได้รับเหรียญ และถ้วยรางวัลจากการแข่งขันหลายรายการ อาทิ Thailand Polo King’s Cup ที่ได้รับพระราชทานจากพระบามสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร, Cartier Queen’s Cup ที่ได้รับจากสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ, Jaeger-LeCoultre Gold Cup และการแข่งขันซีเกมส์ เป็นต้น ซึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของคุณวิชัยได้เป็นอย่างดี  โดยคิง เพาเวอร์ จะยังคงเดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์ของคุณวิชัย สนับสนุนนักกีฬา และกีฬาขี่ม้าโปโลไทยในทุกมิติให้ก้าวไกลสู่เวทีโลกอย่างยั่งยืนต่อไป

ในการแข่งขันรอบการกุศลครั้งนี้ได้รับเกียรติจากดยุกแห่งเคมบริดจ์เป็นประธานเปิดงาน   โดยมีครอบครัว    ศรีวัฒนประภาทุกคนตามที่ได้กล่าวข้างต้น พร้อมด้วยผู้บริหารกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ให้การต้อนรับ เป็นการพบกันะระหว่างทีม King Power นำโดยดยุกแห่งเคมบริดจ์ และอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา และทีม Tarmac นำโดยดยุกแห่งซัสเซกซ์ และอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ใช้เวลาในการแข่งขัน 4 ชักก้า ผู้ชนะได้แก่ ทีม King Power ด้วยคะแนน 7 ต่อ 6 และได้ครองถ้วย The Vichai Srivaddhanaprabha Memorial Trophy 2019
สำหรับงานครั้งนี้เป็นการรวมตัวของผู้ที่รัก และหลงใหลในกีฬาขี่ม้าโปโล ที่มาร่วมสร้างความสุข ความทรงจำ และความประทับใจอีกครั้งดังที่คุณวิชัย ศรีวัฒนประภาได้เคยกล่าวไว้ว่า การได้เล่นกีฬาขี่ม้าโปโล คือ การได้ใช้เวลาอยู่ท่ามกลางบุคคลอันเป็นที่รักและยังสามารถนำมาประยุกต์พัฒนาให้วงการกีฬาขี่มาโปโลของไทยเติบโตต่อไปได้ด้วยเช่นกัน

เรื่องโดย…เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน : บล็อกเกอร์ gurutourza www.facebook.com/penroongyaisamsaen

บทความก่อนหน้านี้‘หญิงหน่อย’ ชี้ ครม.หน้าเดิม แก้ปัญหาไม่ได้ ไม่หวง ‘บิ๊กตู่’ ลอกนโยบาย แนะขึ้นค่าแรง ไม่ใช่ขึ้นแต่ค่าขยะ
บทความถัดไปรับน้องใหม่!! อาจารย์ดังจุฬาฯ โพสต์ ‘ณัฏฐพล’ นั่ง รมว.ศธ.เข้าข่ายผลประโยชน์ทับซ้อน