‘แมคโดนัลด์’ ส่งฟรี-ให้ส่วนลดอาหาร หนุนคนอยู่บ้าน ป้องกันโควิด-19 ระบาด

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด เปิดเผยว่า แมคไทยได้ใช้มาตรเข้มงวดเชิงรุกในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ทั้งภายในร้าน บริการไดร์ฟ ทรู และแมคดิลิเวอรี พร้อมจัดโปรโมชั่นให้สอดคล้องกับสถานการณ์วิกฤตที่เกิดขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าทุกคนที่ใช้บริการแมคโดนัลด์ 

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ออกประกาศขอความร่วมมือปิด 25 สถานที่เสี่ยงตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม-12 เมษายน 2563 เพื่อควบคุมสถานการณ์ระบาดของเชื้อ Covid-19 ทำให้กระแสการสร้างระยะห่างทางสังคมด้วยการทำงานที่บ้าน (Work from Home) ได้ถูกนำมาใช้กับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน แมคโดนัลด์ขอมีส่วนสนับสนุนนโยบายดังกล่าวในด้านการจัดส่งอาหารที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ให้กับลูกค้าทุกที่ในท่ามกลางวิกฤตผ่านบริการแมคเดลิเวอรี่ ด้วยโปรโมชั่นบริการจัดส่งอาหารฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ในพื้นที่ที่กำหนด เมื่อใช้บริการแมคเดลิเวอรี่ผ่านทาง 1711 Call center เว็บไซต์ และแอพพลิเคชั่นของแมคโดนัลด์ ครบ 200 บาท และจ่ายผ่านบัตรเครดิตและเดบิต ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2563

นอกจากนี้ ยังยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในการจัดส่งอาหาร ด้วยการจัดส่งอาหารแบบไร้การสัมผัส (Contactless) มาใช้กับแมคเดลิเวอรี่ผ่านพนักงานที่ได้รับการอบรมตามมาตรฐานแมคโดนัลด์ โดยพนักงานจะต้องล้างมือด้วยสบู่เหลวฆ่าเชื้อโรคทุกครั้งก่อนจัดอาหาร ตรวจสอบรายการอาหารและปิดผนึกด้วยสติ๊กเกอร์ ก่อนนำถุงอาหารบรรจุลงกระเป๋าที่ใช้แผ่นความร้อนเพื่อรักษาอุณภูมิของอาหารให้ร้อนอยู่ตลอดเวลา และพนักงานต้องทำความสะอาดด้วยเจลล้างมือฆ่าเชื้อโรคอีกครั้งก่อนหยิบถุงอาหารวางหรือแขวนไว้หน้าบ้านให้กับลูกค้า เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้าที่ใช้บริการแมคเดลิเวอรี่

หลังจากที่มีประกาศปิด 25 พื้นที่เสี่ยงในกรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล แมคโดนัลด์ได้สั่งปิดพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารภายในร้านทุกสาขา และเตรียมพนักงานพร้อมเต็มที่เพื่อให้บริการลูกค้าแบบซื้ออาหารกลับบ้าน (Take away) ผ่านการจัดอาหารโดยพนักงานที่สวมถุงมือเท่านั้น ในแต่ละสาขายังคงใช้มาตรการการสร้างระยะห่างระหว่างบุคคลและสังคม (Personal & Social distance) ที่แนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญควบคุมการระบาดของเชื้อโรค มาปรับใช้โดยกำหนดจุดต่อคิวหน้าเคานเตอร์ บริเวณเครื่องสั่งอาหารอัตโนมัติ (Self-Ordering Kiosk) เพื่อจัดระเบียบภายในร้านลดความหนาแน่นของพื้นที่และการสัมผัสใกล้ชิดระหว่างบุคคลภายในร้านแมคโดนัลด์ พร้อมทั้งให้บริการรับการชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless) ผ่านบัตรเครดิต เดบิต บัตรแรบบิท และ e-Wallet ต่างๆ 

Advertisement

“มาตรการเข้มทุกอย่างที่เรานำมาใช้ในช่วงนี้ เพราะเราห่วงใยความปลอดภัยของทั้งพนักงานและลูกค้าที่ใช้บริการแมคโดนัลด์ เราพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพราะความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกๆ คน และเพื่อให้เราก้าวพ้นวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 ไปด้วยกัน” นายธันยเชษฐ์กล่าว

นอกจากนี้ ยังจัดโปรโมชั่นสนับสนุนคนทำงานอยู่ที่บ้าน อาทิ ‘ชีสซี่ บัดดี้ ฟรายส์’ (Cheesy Buddy Fries) เพิ่มเฟรนช์ฟรายส์ปริมาณพิเศษ มาพร้อมชีสดิป 2 ถ้วย ในราคา 50% เริ่มต้น 79 บาท (จากปกติเริ่มต้น 166 บาท) เริ่ม 27 มีนาคม-12 พฤษภาคม 2563, แฟลชดีล (Flash Deal) ซื้อ 1 อิ่มถึง 2 เบอร์เกอร์ 2 ชิ้น พร้อมเฟรนช์ฟรายส์ขนาดกลาง 1 กล่อง และเครื่องดื่มโค้กขนาด 16 ออนซ์ ในราคาเริ่มต้นเพียง 149 บาท (จากปกติเริ่มต้น 298 บาท) เริ่ม 24 มีนาคม-30 เมษายน 2563

‘ชุดดูโอเมนูข้าว’ เต็มอิ่มเลือกได้กับ แมคข้าวกะเพราไก่ หรือแมคข้าวไก่กรอบเทอริยากิ 2 กล่อง และแมควิงส์ 4 ชิ้น ราคา 149 บาท (จากปกติเริ่มต้น 230 บาท) เริ่ม 24 มีนาคม-30 เมษายน 2563 เป็นต้น (ราคาอาจแตกต่างกันในแต่ละสาขา)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image