จุรินทร์ นำทีม ปชป. ลงพื้นที่ลาดกะบัง-คลองสามวา เผยคัดตัวผู้สมัคร สส. สก. จบแล้วกว่า 80 %

วันที่ 9 สิงหาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำถุงยังชีพมาลงพื้นที่ช่วยประชาชนที่เขตลาดกระบัง-คลองสามวา กรุงเทพมหานคร ร่วมกับนายอนันต์ ฤกษ์ดี อดีตสมาชิกสภากรุงเทพ และ มารีญา ฤกษ์ดี ยุวประชาธิปัตย์ ลาดกระบัง และยุวประชาธิปัตย์อื่นๆ เช่น เจษฎา เชี่ยวธาดา ดวงพร วัฒนสุขชัย พัลลภ วุฒิไตรมงคล นันทญา ตำนานโต ภาณุพงศ์ ลักษณวิศิษฏ์ สมเกียรติ ปานดำ ดนัยเทพ ศรีธัญรัตน์ โอตป สมิตะพินทุ ทั้งนี้เพื่อการดูแลประชาชนโดยนำคนรุ่นใหม่คอยสานต่อเจตนารมณ์การเข้าถึงและช่วยเหลือประชาชนอย่างไร “อุดมการณ์ทันสมัย” ไม่ว่ายามใดก็อยากให้ตัวแทนที่อย่างสม่ำเสมอ

นายจุรินทร์ เปิดเผยว่า สำหรับประชาธิปัตย์นั้นมีบุคลากรทุกรุ่น ขณะเดียวกันยอมรับว่าปัจจุบันได้คัดเลือกตัวผู้สมัคร ส.ส.และ ส.ก.เสร็จแล้วเกือบ 80% “จากระยะเวลาที่ผ่านมา กทม. เป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญไม่แพ้ภาคอื่นๆ ทั่วประเทศ และถือว่าเป็นพื้นที่เป้าหมายพื้นที่หนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ ดังนั้นการลงพื้นที่จึงเป็นเรื่องที่มีความจำเป็น โดยเฉพาะหัวหน้าพรรค และทีมงานของพรรค ซึ่งวันนี้ถือว่าเป็นอีกโอกาสหนึ่งในการลงพื้นที่ กทม. และนายจุรินทร์ แจ้งความคืบหน้าถึงการเตรียมตัวเรื่องผู้สมัครรับเลือกตั้งครั้งต่อไปว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมมาก โดยเฉพาะผู้สมัคร ส.ส. และ ส.ก. ได้มีการคัดเลือกผู้สมัครเสร็จสิ้นแล้วไม่น้อยกว่าร้อยละ 80”

นายจุรินทร์ กล่าวด้วยว่า วันนี้พาคนรุ่นใหม่เลือดใหม่ประชาธิปัตย์ลงพื้นที่มาด้วยหลายคนเนื่องจากแต่ละคนก็ต้องการเรียนรู้ซึมซับการทำงานรับใช้ประชาชนซึ่งหลายคนมีความตั้งใจที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งท้องถิ่นบ้างระดับระดับชาติบ้าง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องดีที่มีคนรุ่นใหม่สนใจทำงานกับพรรคประชาธิปัตย์อย่างจริงจังและใช้เวลาอบรม ฝึกฝน เรียนรู้ ลงพื้นที่พบประชาชน ต่อกันไปทำงานจะได้เข้าใจประชาชนและไม่ทิ้งประชาชนเป็นการเรียนรู้ที่ดีที่สุด

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ยังกล่าวถึงภารกิจกระทรวงพาณิชย์ในการลดราคาค่าครองชีพให้กับประชาชนเพื่อบรรเทาทุกข์ประชาชนว่า ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่องและจะทำต่อไป สำหรับวันนี้โครงการแจกถุงยังชีพที่ช่วยเหลือประชาชนในวิกฤตโควิดก็ดำเนินมาต่อเนื่องเช่นกันโดยการแจกถุงยังชีพที่ได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน เช่น สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย สมาคมทูน่าไทย เป็นต้น จากนั้นนายจุรินทร์และขณะได้ร่วมกันมอบเครื่องอุปโภคบริโภค บรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ณ โรงเรียนรัตนโกสินทร์ร่มเกล้า การเคหะร่มเกล้าเขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ท้องแล้วยังไง? ต้นหอม ศกุนตลา ตั้งคำถามหลังมีข่าวดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งท้อง
บทความถัดไปหมู ปากน้ำ ทะยาน11อันดับขึ้นมือ31โลก เอฟวัน รั้งอันดับ20 ต๋องร่วงอยู่ที่95