เล็ง “แก้ขึด” ล้างอาถรรพ์ครูสาวต่างชาติเปลือยกายขึ้นไปบนศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่

แขวงเม็งราย ทำความสะอาด-ฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด ที่ศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ หลังครูสาวต่างชาติ เปลือยกายขึ้นไปบนศาล เล็งทำบุญ “แก้ขึด” ล้างอาถรรพ์เร็ว ๆนี้

วันที่ 12 ส.ค. ที่ศาลเจ้าพ่อประตูเชียงใหม่ ใกล้ตลาดประตูเชียงใหม่ ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียง ใหม่กว่า 7 คน นำโดยนายคนอง เงาแก้ว เจ้าหน้าที่งานรักษาความสะอาด แขวงเม็งราย ได้ทำความสะอาดล้าง และใช้เครื่องฉีดพ่นล้างฆ่าเชื้อโควิด หลังครูสาวต่างชาติ อายุ 28 ปี ชาวบังคลาเทศ เปลือยกายขึ้นไปบนศาลดังกล่าว ซึ่งสาวดังกล่าว มีอาการป่วยทางจิต หนีออกจากโรงพยาบาลสวนปรุง มากระทำดังกล่าว กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อญาติ และสถานฑูต เพื่อนำผู้ป่วยไปดูแลรักษา เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำยาพ่นรอบศาลเจ้าพ่อและประตูเชียงใหม่ ก่อนปิดศาลเจ้าพ่อชั่วคราว เป็นเวลา 30 นาที ก่อนเปิดให้ประชา
ชนได้เข้าไปสักการะตามปกติ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

นายคนอง กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุสายรายดังกล่าว ได้เปลือยกายขึ้นไปบนศาลเจ้าพ่อ และเดินรอบประตูเชียงใหม่ พร้อมใช้มือจับราวบันได้ทางขึ้น และนั่งบนราวดังกล่าว จนเป็นที่วิพาษ์วิจารณ์ของประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ ดังนั้นต้องทำความสะอาด และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันโควิดและสร้างความมั่นใจแก่ผู้มากราบสักการะศาลด้งกล่าว ส่วนการทำบุญเพื่อล้างอาถรรพ์ หรือภาษาเหนือว่า “แก้ขึด” นั้น เบื้องต้นทราบว่าพ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายในตลาดประตูเชียงใหม่ และชุมชนใกล้เคียงนั้น ทราบว่าจะทำบุญเร็วๆ นี้ ซึ่งแขวงเม็งรายพร้อมดูแลความสะอาด ปรับภูมิทัศน์ และอำนวยความสะดวกที่ตามชุมชนร้องขอด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon