กระหึ่ม! ‘บีทีเอส’ เปิดคอนเสิร์ตออนไลน์ เรียกแฟนทั่วโลกได้กว่า 100 ล้านคน

 

กระหึ่ม! ‘บีทีเอส’ เปิดคอนเสิร์ตออนไลน์ เรียกแฟนทั่วโลกได้กว่า 100 ล้านคน

รอยเตอร์รายงานว่า “บีทีเอส” บอยแบนด์ระดับอินเตอร์จากเกาหลีใต้ ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการจัดการแสดงคอนเสิร์ตเสมือนจริง ถ่ายทอดสดผ่านระบบสตรีมมิ่ง ออนไลน์ ไปทั่วโลกเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา เรียกผู้ชมและแฟนคลับเข้าชมได้มากถึง 114 ล้านคน

คอนเสิร์ต “Map of The Soul ON:E,” ดังกล่าวต้องกลายเป็นคอนเสิร์ตเสมือนจริง หลังจากทางการเกาหลีใต้ประกาศมาตรการเข้มงวดเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ครั้งใหม่ ทำให้ทางวงต้องตัดสินใจยกเลิกการจัดคอนเสิร์ตสดๆ แต่จำกัดผู้ชมตามที่ประกาศก่อนหน้านี้ไป พร้อมๆ กับประกาศยกเลิกแผนการตระเวนแสดงคอนเสิร์ตทั่วโลกที่วางแผนไว้ไปเช่นกัน

รายงานข่าวระบุว่า มีผู้ล็อกอินเข้าชมคอนเสิร์ตสดๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตมากถึง 114 ล้านคน ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากความสำเร็จของเพลงฮิตล่าสุดของบีทีเอส “ไดนาไมต์” ซึ่งโด่งดังถึงขนาดติดอันดับ 1 จากการจัดอันดับของนิตยสารบิลบอร์ด ในสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้ว

ขณะที่มีการถ่ายทอดสดการแสดงของวง ด้านหลังขอจอภาพก็จะมีจอขนาดเล็กแสดงภาพของบรรดาแฟนๆ ที่เข้าร่วมในคอนเสิร์ตครั้งนี้พากันโบกแท่งไฟสี พร้อมกันนั้นก็สามารถแสดงความคิดเห็นได้สดๆ ผ่านแชตรูมของระบบ

ในขณะที่ในกรุงโซล บรรดาแฟนเพลงส่วนหนึ่งพากันไปรวมตัวกันที่ “บีทีเอส ธีม คาเฟ่” เพื่อร่วมชมคอนเสิร์ตด้วยกัน แต่ต้องสวมหน้ากากอนามัยและรักษาระยะห่างอย่างเคร่งครัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขนส่งฯ พบรถบัสผิด 3 กระทง บรรทุกเกิน-ไม่เสียภาษี อ่วมโทษปรับ 1.5 แสน
บทความถัดไปตุ๊กตุ๊กสุราษฎร์ เจอกระเป๋าเงินหมื่นตก เก็บรอให้ผู้โดยสาร