จับผู้ต้องหาค้ายาคาฟาร์มจระเข้ หนีประกัน 4 ปี ซ่อนตัวทำงานเป็นนักมายากล

จับผู้ต้องหาค้ายาคาฟาร์มจระเข้ หนีประกัน 4 ปี ซ่อนตัวทำงานเป็นนักมายากล

เมื่อวันที่ 1 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก., พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล., พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.5 บก.ทล. มอบหมายให้ พ.ต.ท.กรกฤช งามวงศ์วาน สว.ส.ทล.2, พ.ต.ท.เจต จึงประเสริฐศรี สว.ส.ทล.5 กก.5 บก.ทล. พร้อมกำลังตำรวจกองปราบปราม, บก.ปคม., ตร.ท่องเที่ยว, ตำรวจน้ำเชียงแสน และ ตม.เชียงราย ควบคุมตัว นายยุรนันท์ หรือบอล ปาสำลี อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาในคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ตามหมายจับศาลอาญาที่ 248/60 ลงวันที่ 30 มี.ค.2560 ดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยการจับกุมมีขึ้นหลังจากเมื่อวันที่ 10 ก.พ.2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.ทุ่งสองห้อง กรุงเทพฯ ได้จับกุมตัวนายยุรนันท์พร้อมของกลาง เป็นยาบ้าและยาไอซ์จำนวนหนึ่งในย่านสถานบันเทิงเขตทุ่งสองห้อง ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบก็พบว่านายยุรนันท์มีประวัติถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดลักทรัพย์ และอาวุธปืนกว่า 5 คดี ในหลายท้องที่ เช่น สภ.แม่ลาว และ สภ.พาน จ.เชียงราย และ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี แต่จากนั้นนายยุรนันท์ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวส่งฟ้องศาลอาญาได้มีการประกันตัวตามขั้นตอนของกฎหมาย นายยุรนันท์ได้หลบหนีไปโดยไม่เดินทางไปฟังคำพิพากษาศาลอาญา

ดังนั้น ศาลจึงได้ออกหมายจับเพื่อให้เจ้าหน้าที่ออกติดตามจับกุม กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีกลับภูมิลำเนาเดิม โดยไปทำงานเป็นนักมายากลและหมอจระเข้อยู่ภายในฟาร์มจระเข้แห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจสอบจนมั่นใจว่าคือนายยุรนันท์ จึงได้เข้าทำการจับกุมดังกล่าว จากนั้นนำตัวกลับท้องที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนรุ่นใหม่นนท์ บอก ‘นั่งไขว่ห้าง’ ไม่ให้เกียรติผู้ใหญ่ แนะฉีดสเปรย์-โยนเปลือกกล้วยใส่นักข่าว แบบนี้สิ ‘น่ารัก’
บทความถัดไป“กิฟฟารีน” ปลื้ม “อั้ม พัชราภา” พรีเซนเตอร์ ดันยอดขาย “กิฟฟารีน ไฮยาฯ” โตกระฉูดทะลุ 2 ล้านขวด