เฮ! เตรียมเที่ยวเกาะพะงัน-เกาะเต่าควบคู่เกาะสมุย 15 ต.ค. เพียงรับวัคซีนครบหรือมีผลตรวจ RT-PCR

ฮ! เตรียมเที่ยวเกาะพะงัน-เกาะเต่า 15 ต.ค.คู่เกาะสมุย แค่วัคซีนครบหรือมีผลตรวจ RT-PCR

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ศูนย์ปฎิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะพะงันระเทศและประชาชนทั่วไปเข้าเกาะพะงันและเกาะเต่า โดยแสดงผลการฉีดวัคซีนครบตามเกณ ได้เสนอขอปรับมาตรการเดินทางของนักท่องเที่ยวภายในปฑ์ที่ราชการกำหนด หรือ มีผลตรวจด้วยวิธี RT-PCRหรือ ATK เป็นลบภายใน 7 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไปพร้อมกับเกาะสมุย เพื่อขานรับนโยบายเปิดประเทศและสนับสนุนโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 ซึ่งผู้เดินทางเข้าเกาะพะงันและเกาะเต่า จะต้องลงทะเบียน SAVE KOH PHANGAN และ SAVE KOH TAO และ QR CODE หมอชนะ ซึ่งทางจังหวัดจะออกเป็นคำสั่งต่อไป

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ล่าสุดภาพรวมการฉีดวัคซีนทั้งจังหวัดเข็ม 1 ร้อยละ 58.33 เข็มที่ 2 ร้อยละ 79.70 ซึ่งเข็มที่ 1 ฉีดได้เกินเป้าหมายกำหนดที่ตั้งไว้ และได้ปรับแผนการฉีดของโรงพยาบาล 20 แห่งเพิ่มเป็นวันละ 25,000 คน ซึ่งจะฉีดได้ครบเกณฑ์ร้อยละ 70 ภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ โดยเฉพาะพื้นที่เกาะท่องเที่ยวหลักทั้ง อ.เกาะสมุย อ.เกาะพะงัน ฉีดได้เกินเกณฑ์ร้อยละ 70แล้ว

“ สุราษฎร์ธานี ถือเป็น 1 ในจังหวัดนำร่องนโยบายเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศ นับแต่โครงการสมุยพลัสโมเดล เริ่มวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมาปรับเป็นสมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์ และโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ถึงปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวในโครงการเข้ามาแล้ว 2,563 คน จากเที่ยวบินสมุยพลัสโมเดลและสมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์ รวม 171 เที่ยว นอกจากนี้มีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติจองล่วงหน้าจะมาอีก 874 คน จำนวนห้องพัก 6,877คืน(รูมไนท์) ซึ่งนโยบายเปิดประเทศ 1พฤศจิกายนนี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติสนใจเข้าจำนวนมาก เนื่องจากเกาะสมุยเพิ่งถูกประกาศเป็นเกาะท่องเที่ยวที่ดีที่สุดอันดับ 7ของโลกและอันดับ 2เอเชีย ” นายวิชวุทย์ กล่าว

นางรำลึก อัศวชิน นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน กล่าวว่า ในพื้นที่เกาะเต่า ได้รับฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 มากกว่าร้อยละ 94 ครบ 2 เข็มมากกว่าร้อย 86 ซึ่งพร้อมขานรับนโยบายเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากธุรกิจท่องเที่ยวมีความลำบากมาร่วม 2 ปี จนผู้ประกอบการต่างๆปิดร้านไปมาก ตอนนี้เริ่มกลับมาปรับปรุงรอความหวังการเปิดประเทศและผู้ประกอบการต่างๆช่วยฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม ขณะนี้ใต้ทะเลเกาะเต่า มีความสวยงามสมบูรณ์มากกว่าเมื่อก่อนมากมีการปลูกปะการังเพิ่มเติม ช่วยกันเก็บขยะให้เกิดความงดงามใต้ท้องทะเลมากขึ้น เมื่อรัฐบาลประเกาศแผนเปิดรับนักท่องเที่ยวขณะนี้พบว่ามีการโทรเข้ามาจองห้องพักและสอบถามข้อมูลเพิ่มมากขึ้น

“คาดว่าหลังวันที่ 15 ตุลาคมที่มีการประกาศผ่อนคลายให้นักท่องเที่ยวในประเทศที่ฉีดวัคซีนครบหรือผลตรวจเชื้อเป็นลบเข้าพื้นที่เกาะเต่าจะทำให้การท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยบริษัทเดินเรือเส้นทางชุมพร – เกาะเต่า จะเพิ่มเที่ยวเรือทั้งเช้าและบ่ายตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม 2564 นอกจากนั้นมีเรือเร็วจาก อ.ดอนสัก และ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ให้นักท่องเที่ยวเดินทางได้สะดวก และข้อดีเกาะเต่าสามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี เพราะฝั่งอ่าวไทยกระแสน้ำไม่แรงสามารถไปช่วงไหนก็ได้ นอกจากพบความสวยงามใต้ท้องทะเลยังมีความสมบูรณ์ของบนเกาะมีจุดอันซีนที่ค้นพบใหม่ขึ้น ”นางรำลึก กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านถูกนายทุน ขับไล่พ้นพื้นที่ ผู้ใหญ่บ้านแฉออกโฉนดทับแม้ถนนหลวง
บทความถัดไปประหลาด …ขนาดป้ายแท็กจับความเคลื่อนไหวฉลามขาวยักษ์ ก็ยังมีคนขโมย !!!