‘พิพัฒน์’ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา มอบอุปกรณ์กีฬาแก่เจ้าหน้าที่พลศึกษาตรัง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มอบอุปกรณ์กีฬา ให้กับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาในภาคใต้ ตามโครงการพัฒนาการกีฬาและนันทนาการมวลชนกิจกรรมธนาคารอุปกรณ์กีฬา Sport Bank ในพื้นที่จังหวัดตรัง

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ อาคารคอซิมบี้เทศบาลเมืองกันตัง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานมอบอุปกรณ์กีฬา โครงการพัฒนาการกีฬาและนันทนาการมวลชนกิจกรรมธนาคารอุปกรณ์กีฬา Sport Bank โดย ดร. นิวัตน์. ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพละศึกษา กล่าวรายงานถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ และมีนายสรนนท์ จิโรจน์มนตรี นายกเทศมนตรีเมืองกันตัง กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ทั้ง 7 จังหวัดภาคใต้

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นโดยกรมพลศึกษากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อมอบอุปกรณ์กีฬาให้แก่เจ้าหน้าที่พลศึกษาประจำจังหวัดและประจำอำเภอ ทั้ง 7 จังหวัดภาคใต้ให้เป็นอุปกรณ์ในการส่งเสริมเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยกิจกรรมการออกกำลังกายและเล่นกีฬา

นายพิพัฒน์  กล่าวว่า อุปกรณ์กีฬาที่กรมพลศึกษาจัดมอบในครั้งนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งเพราะในอนาคตเยาวชนและประชาชน ตลอดจนเครือข่ายกีฬาชมรมกีฬาและชุมชนต่างๆ สามารถนำไปใช้ในการจัดกิจกรรมกีฬาและการแข่งขัน ซึ่งโครงการดังกล่าวถือว่ามีความสำคัญตอบสนองต่อนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมให้ประชาชนทุกเพศทุกวัย ได้ออกกำลังกายและเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอเพื่อสุขภาพและพลานามัยที่ดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon