‘บิ๊กป๊อก’ มีหนาว ‘กลุ่ม 16’ ขู่โหวตคว่ำเก้าอี้ รมว.มหาดไทย สะเทือน

‘บิ๊กป๊อก’ มีหนาว ‘กลุ่ม 16’ ขู่โหวตคว่ำเก้าอี้ รมว.มหาดไทย สะเทือน เข้าป่ารอยต่อฯนัด ‘บิ๊กป้อม’ คุย 17 ก.ค.กำหนดท่าทีเวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทรักธรรม กล่าวถึงท่าทีของกลุ่ม 16 ส.ส.และพรรคเล็ก ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจและการลงมติจะเป็นไปในทิศทางเดียวกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ที่ประกาศถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลหรือไม่ว่า เรื่องเสียงเรายังให้คำตอบไม่ได้ว่าจะเป็นไปในทางทิศทางเดียวกันหรือไม่ โดยกลุ่ม 16 จะมีการพูดคุยและหารือกันช่วงเย็นในวันที่ 17 ก.ค.นี้ก่อน ภายหลังจากที่เข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในวันที่ 17 ก.ค. ที่มูลนิธิบ้านป่ารอยต่อฯ แล้ว ซึ่งเราจะต้องฟังท่าทีและทิศทางของ พล.อ.ประวิตรก่อนว่าจะเป็นอย่างไร เพราะ ร.อ.ธรรมนัสจะลงคะแนนโหวตไว้วางใจให้กับ พล.อ.ประวิตรเพียงคนเดียว ซึ่งก็จะขัดกับมติของกลุ่ม 16

“ส่วนที่ ร.อ.ธรรมนัสจะเข้าพบ พล.อ.ประวิตรในวันที่ 15 ก.ค.นี้ ที่มูลนิธิบ้านป่ารอยต่อฯ เป็นคนละวันกันกลุ่ม 16 จึงขอย้ำว่าทางกลุ่ม 16 ขอรอดูการอภิปรายไม่ไว้วางใจส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งรอฟังเสียงของ ร.อ.ธรรมนัส อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่ม 16 ยืนยันว่าตอนนี้จะโหวตไว้วางใจให้ 3 คนคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พล.ประวิตร และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรค พปชร.ส่วนรัฐมนตรีคนอื่นๆ เช่น พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มีการเปิดเผยกันว่าอาจจะโควตคว่ำไม่ไว้วางใจ ซึ่งทางกลุ่ม 16 ก็รับข้อเสนอไว้” นายพีระวิทย์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image