เพลิงไหม้ตลาดเก่าแก่กลางเมืองสิงห์บุรี

 เมื่อเวลา 19.30 น.  วันที่ 7 เมษายน ร.ต.อ.วรชัย ศรีชัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสิงห์บุรี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองสิงห์บุรี ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ ถ.พันเรือง ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  จากนั้น นายอัครเดช เจิมศิริ ผวจ.สิงห์บุรี พล.ต.ต.ประภากร ริ้วทอง ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี นายสรกฤช เทียนถาวร นายก อบจ.สิงห์บุรี นายณรงค์ศักดิ์ วิงวอน นายกเทศบาลเมืองสิงห์บุรี พร้อมคณะรุดไปที่เกิดเหตุและได้ประสานงานไปยังเทศบาลต่างๆ ในจังหวัดสิงห์บุรีนำรถดับเพลิงทั้งหมดจำนวน 11 คัน มาช่วยดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างหนัก

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต้นเพลิงมาจากร้านขายดอกไม้และเพลิงก็ได้ลุกลามไปยังร้านใกล้เคียงด้วยลมที่โหมจนทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนวอดหมดทั้งอาคารตลาดสดเทศบาลเมืองสิงห์บุรี การปฏิบัติการดับเพลิงเป็นไปด้วยความลำบากเนื่องจากถนนแคบและมีร้านค้าขวางอยู่มากใช้เวลาในการดับเพลิงอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

 จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าได้เห็นควันขึ้นมาจากร้านขายดอกไม้ซึ่งเป็นร้านต้นเพลิงและได้ยินเสียงระเบิดจากถังแก๊สจากนั้นไฟก็ได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลามไปยังร้านค้าใกล้เคียงจนวอดไปทั้งอาคารเทศบาลเมืองสิงห์บุรี ซึ่งตลาดเทศบาลเมืองสิงห์บุรีนั้นเป็นตลาดเก่าแก่สร้างมาตั้งแต่ปี 2507 เป็นตลาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดสิงห์บุรี สำหรับสาเหตุอยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon