Obama วาระสุดท้ายปธน.สหรัฐ ผ่านความประทับใจ งานมอบรางวัล Presidential Medal of Freedom

เป็นที่ทราบกันแล้วว่า Donald Trump ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีคนล่าสุดของสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะขึ้นดำรงตำแหน่งในปี พ.ศ.2560
ซึ่งประธานาธิบดีคนปัจจุบันอย่าง Barack Obama ซึ่งได้รับโหวตให้เป็นประธานาธิบดีที่ดีที่สุดคนหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ก็ใกล้ถึงวาระแห่งการอำลาตำแหน่ง
หนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปี ซึ่งพลเมืองของประเทศสหรัฐอเมริการอคอยนั้นคือการมอบเหรียญอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุด (Presidential Medal of Freedom)
ให้แก่พลเรือนที่สร้างความมั่นคงและสนับสนุนผลประโยชน์ให้แก่ประเทศ

ในปีนี้มีพลเรือนที่ได้รับเหรียญ Presidential Medal of Freedom ถึง 21 คน
ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจเนื่องจากในอดีตผู้ที่ได้รับเลือกให้ได้รางวัลเหรียญแห่งเกียรติยศนี้จะเป็นผู้ที่ทำความดีให้ต่อมนุษยชน ทั้งด้านการรณรงค์สิทธิต่างๆ, การส่งเสริมวัฒนธรรมอันดีงาม, หรือการสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ
แต่ในปี พ.ศ.2559 นี้ ประธานาธิบดี Barack Obama ได้เลือกผู้ที่สร้างชื่อเสียงทางด้านกีฬา ได้แก่ Michael Jordan, Kareem Abdul-Jabbar, Ernie Banks and Vin Scully
และผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงดังต่อไปนี้ Ellen DeGeneres, Lorne Michaels, and Oprah Winfrey ให้ได้ขึ้นรับรางวัลเหรียญ Presidential Medal of Freedom

โดย Obama ได้กล่าวไว้ว่า
“ทุกคนที่ได้รับรางวัลนี้ คือคนที่มีอิทธิพลต่อชีวิตของเขาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่พวกเข้าได้ร้อง เกมที่พวกเขาได้เล่น เรื่องราวต่างๆ หรือหนังที่พวกเขาได้แสดงไว้ พวกเขาเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันนึกถึงตัวเองและการเป็นประธานาธิบดีของประเทศนี้ พวกเขาเหล่านี้คือคนที่ทำให้สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลก”
ตลอดเวลาการทำงานกว่า 8 ปีของ Barack Obama มันพิสูจน์แล้วว่าเขาได้สร้างอะไรให้กับอเมริกาไว้มากมาย
เขาได้สร้างรอยยิ้ม ความทรงจำให้กับพลเมืองที่เขารัก
ซึ่งเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าคนอเมริกันจะต้องนึกถึงประธานาธิบดีที่สุดของเขาอย่างแน่นอน
