bg-single

เมกาบางนา พร้อมกับรีไซเคิลเดย์ และอิเกีย สร้างมิติใหม่แห่งวงการรีไซเคิลไทย เปิดตัว รีไซเคิล เซ็นเตอร์ ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งกรุงเทพตะวันออก ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่การดูแลสิ่งแวดล้อม

11.08.2022

เมื่อเร็ว ๆ นี้ – คุณพลินี คงชาญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าเมกาบางนา  พร้อมด้วย คุณชนัมภ์ ชวนิชย์ Co-Founder บริษัท รีไซเคิลเดย์ จำกัด และ  มร. รอย เดอวาร์ ผู้จัดการสโตร์
อิเกีย บางนา    ร่วมกันเดินหน้าสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการรีไซเคิลไทย เปิดตัวศูนย์จัดการขยะรีไซเคิลแห่งใหม่ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มที่มีความตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสิ่งแวดล้อม สามารถเดินทางและใช้บริการได้อย่างสะดวกคล่องตัวยิ่งขึ้น ตอบโจทย์การขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่ไปกับการดูแลสิ่งแวดล้อมและดูแลสังคมอย่างเป็นรูปธรรม สู่การเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

คุณพลินี คงชาญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าเมกาบางนา เปิดเผยว่า หัวใจสำคัญประการหนึ่งในการบริหารศูนย์การค้าเมกาบางนา คือ ECO-FRIENDLY OPERATIONS โดยตลอด 10 ปีของการก่อตั้ง เมกาบางนาใช้งบลงทุนไปมากกว่า 1 พันล้านบาทในการพัฒนาโครงการอนุรักษ์พลังงานและเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ชุมชน ไม่ว่าจะเป็น การลดการใช้สารเคมีในการทำความเย็นภายในอาคารทั้งหมด การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ รวมเกือบ 17,000 แผงเต็มพื้นที่ 60,000 ตารางเมตร บนหลังคาของศูนย์การค้า การสร้างสวนสาธารณะเมกา พาร์ค และการสร้างโรงบำบัดน้ำเสียมาตรฐานระดับสากล เป็นต้น ทั้งหมดนี้เพื่อตอบโจทย์การอยู่ร่วมกันอย่างมีคุณภาพ ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมให้กับชุมชนและโลกของเรา โดยความร่วมมือกับ รีไซเคิลเดย์ในครั้งนี้ นับเป็นการเดินหน้าร่วมกับพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์สอดคล้องกัน ซึ่งไม่เพียงแค่ช่วยส่งเสริมให้ลูกค้าและประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการรีไซเคิลขยะเท่านั้น แต่ยังช่วยต่อยอดให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยการเปลี่ยนขยะรีไซเคิลเป็นมูลค่าเพื่อรับสิทธิประโยชน์มากมายจากโปรแกรม เมกา สไมล์ รีวอร์ดส ซึ่งสามารถนำมาใช้แลกรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ หรือร่วมกิจกรรมกับเมกาบางนา และร้านค้าต่าง ๆ ภายในศูนย์ฯ ได้ต่อไป

คุณชนัมภ์ ชวนิชย์ Co-founder จากรีไซเคิลเดย์ สะท้อนปัญหาของสังคมว่า ปัญหาจากขยะนั้นสร้างผลกระทบให้กับสังคมเมืองและประเทศไทยมายาวนาน จึงมีการรณรงค์คัดแยกขยะตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา ในขณะที่ปัจจุบัน กระแสการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การหมุนเวียนใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าก็เป็นสิ่งที่คนไทยตระหนักและให้ความสนใจมากขึ้น เพียงแต่การเข้าถึงจุดที่ง่ายต่อการแปลงขยะให้มีมูลค่าในทุกวันนี้ อาจเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆคน

 

รีไซเคิลเดย์ (Recycle Day) สตาร์ทอัพด้านการจัดการขยะรีไซเคิลครบวงจรสำหรับยุคใหม่ ให้การจัดการขยะรีไซเคิลง่ายแค่ปลายนิ้ว ครบ จบที่เดียว ช่วยลดปัญหาปริมาณขยะล้นโลกแบบทันสมัย จากแนวคิดในการสร้างประโยชน์ให้กับสังคม ประเทศ และยังส่งผลไปถึงระดับโลก มีที่แอปพลิเคชัน รีไซเคิลเดย์ (Recycle Day Thailand) รองรับขยะรีไซเคิลทุกประเภทแบบไม่มีปริมาณขั้นต่ำ บนคอนเซปต์เปลี่ยนขยะรีไซเคิลเป็นมูลค่าได้ที่ ดรอปพ้อยท์ (Drop Point) หรือ รีไซเคิล เซ็นเตอร์ (Recycle Center) แลกของรางวัลและสิทธิพิเศษเหนือกว่าใคร สามารถตรวจสอบได้ และยังสามารถติดตามดูปริมาณขยะรีไซเคิลทั้งหมดที่เราเอาไปทิ้งได้อีกด้วย เพื่อเป็นทางเลือกที่สะดวกในการส่งเสริมการคัดแยกและกำจัดขยะ โดยสมาชิกที่นำขยะรีไซเคิลไปทิ้งผ่าน รีไซเคิล เซ็นเตอร์ บาย รีไซเคิลเดย์ นับเป็นกิจการในเส้นทางธุรกิจสีเขียวที่กำลังเติบโตและขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เป็นตัวกลางในการกำจัดและจัดการขยะอย่างถูกวิธีตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ซึ่งเหมาะกับการแก้ปัญหาขยะในปัจจุบันที่เป็นปัญหาระดับโลกที่เรื้อรังมานานได้เป็นอย่างดี

มร. รอย เดอวาร์ ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางนา    ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่อิเกีย เรามุ่งมั่นสนับสนุนการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมผ่านการดำเนินธุรกิจและกิจกรรมในหลาย ๆ ด้าน โดยเรามีแนวคิด ‘START SMALL, START HERE’ ซึ่งเป็นแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเพื่อความยั่งยืน ซึ่งเราได้เชิญชวนคนไทยสร้างทุก ๆ วันที่ยั่งยืน ที่เริ่มต้นได้ง่าย ๆ ที่บ้าน นอกจากนี้ เรายังได้จัดตั้งเซอร์คิวลาร์ ช็อป (CIRCULAR SHOP) จุดบริการรับซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์อิเกีย เพื่อช่วยลดขยะเฟอร์นิเจอร์ที่ยังสามารถใช้งานได้ รวมไปถึงจุดรีไซเคิลขยะประเภทต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่รอบ ๆ อิเกียสโตร์อีกด้วย การเปิดให้บริการของ ‘รีไซเคิล เซ็นเตอร์ บาย รีไซเคิลเดย์’ ที่เข้ามาอำนวยความสะดวกในพื้นที่ของเมกาบางนา นับเป็นแรงสนับสนุนสำคัญที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเริ่มต้นพฤติกรรมการรีไซเคิลขยะได้อย่างสะดวกคล่องตัวมากยิ่งขึ้น และปลูกฝังให้เป็นพฤติกรรมถาวรได้ต่อไป ซึ่งอิเกียก็ยินดีที่จะมอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มที่

ผู้ที่มาใช้บริการรีไซเคิล เซ็นเตอร์ บาย รีไซเคิลเดย์ ที่เมกาบางนา จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย เช่น

  • สมัครสมาชิกรีไซเคิลเดย์ครั้งแรก รับคะแนนจาก เมกา สไมล์ รีวอร์ดส (Mega Smile Rewards) จำนวน 5 คะแนน จำกัดสิทธิ์ 500 ท่านแรก (กดรับสิทธิ์จากแอปพลิเคชันเมกาบางนา ณ รีไซเคิล เซ็นเตอร์)
  • สมาชิก IKEA Family Card สมัครเป็นสมาชิกรีไซเคิลเดย์ครั้งแรก รับฟรี! ถุงฟรัคต้า Frakta จากอิเกีย 1 ใบ จำกัด 100 ท่านแรกเท่านั้น (แลกรับ ณ จุดบริการรีไซเคิล เซ็นเตอร์)
  • เมื่อนำขยะรีไซเคิลมาทิ้งที่รีไซเคิล เซ็นเตอร์ บาย รีไซเคิลเดย์ แห่งใหม่ที่เมกาบางนา รับคะแนนสมาชิกรีไซเคิลเดย์พิเศษ x3 จำนวน 1 ครั้ง พร้อมถุงผ้าลายพิเศษ
  • สำหรับสมาชิกรีไซเคิลเดย์สามารถใช้คะแนน 50 คะแนน เพื่อโอนไปเป็นคะแนนเมกา สไมล์ รีวอร์ดส ได้ถึง 15 คะแนน
  • สำหรับสมาชิกรีไซเคิลเดย์สามารถใช้คะแนน เพียง 35 คะแนนแลกรับกระเป๋าช็อปปิ้งสุดเก๋จาก เมกา สไมล์ รีวอร์ดส

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถนำขยะรีไซเคิลมาทิ้งที่จุดบริการรีไซเคิล เซ็นเตอร์ได้ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธ.ค.2565 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด) ณ ลานจอดรถด้านนอก ใกล้โซนโฮมโปร

ติดตามข่าวสารและโปรโมชันของเมกาบางนาได้ที่
แอปพลิเคชัน : http://onelink.to/n37e4g

เว็บไซต์ : https://www.mega-bangna.com/

เฟซบุ๊ก : facebook.com/MegabangnaShoppingCentre

อินสตาแกรม : @Megabangna_th

ทวิตเตอร์ : @Megabangna3

ไลน์ : @Megabangnaofficial

หรือโทร. 02-105-1000

 

#เมกาบางนา #Megabangna #YourEverydayMeetingPlace



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

E-DUANG | ท่าทีที่ต่าง ต่อ รัฐธรรมนูญ ภูมิใจไทย กับ เพื่อไทย
“รมช.พลพีร์“ สวนแรง อย่าเก่งแต่ค้านแบบสร้างภาพ ขอหลักฐานด้วย จะได้เด็ดหัวถูก ซัดอมข้อมูลไว้กับตัว ไม่ได้ช่วยคนภูเก็ต หลังสส.ส้ม ปูด ภูเก็ต ยังมีรีดส่วยประชาชน
ลิซ่า จี้ ความชัดเจนกรณีโยกย้ายข้าราชการและการขยับฐานอำนาจ “ระบอบสีน้ำเงิน”
“อนุชา-อภิสิทธิ์” บุกซันพลาซ่า ฟังเสียงพ่อค้าแม่ค้า ขอคะแนนชาวออฟฟิศคึกคัก ตอกย้ำ “แก้โกง-กู้เศรษฐกิจยั่งยืน”
ทีมแพทย์วัดคีรีวงก์ จ.ชุมพร เปิดให้คำแนะนำ-รักษาโรค ด้วยศาสตร์แพทย์แผนไทยที่สืบทอดมากว่า 100 ปี โอกาสหายากของคนกรุงเทพฯ 
ย่านเมืองเก่า
ขอต้อนรับ Mirra Andreeva สาวสวยรัสเซีย วัย 19 ปี แชมป์ French Open หญิงเดี่ยว 2026
สงครามที่น่าอึดอัด และทางสองแพร่งของปูติน
ปลุกผี ทอม โจด จากเพลง บรูซ สปริงส์ทีน สู่สมรภูมิไล่ล่าผู้ลี้ภัยในอังกฤษ
520 วัน บันทึกของคำจากลา ในโลกหลังกำแพง (10)
นริศ จรัสจรรยาวงศ์ ย้อนฉาก ‘เลือดหยดแรกประชาธิปไตยไทย’ 24 มิถุนายน 2475 ‘บุกวัง-ปฏิวัติ’
แจ้งเกิดกฎหมาย Super License พ.ร.บ.อำนวยความสะดวก ยุคอนุทิน หลังผ่านมาแล้ว 12 ปี 4 นายกฯ