bg-single

E-DUANG : ประชาธิปัตย์ ขมขื่น ปวดร้าว ปฏิบัติการ เดินคารวะแผ่นดิน

17.11.2018

เหมือนกับกรณีที่ นายถาวร เสนเนียม เปิดบ้านต้อนรับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะสะท้อน”รอยแยก”เล็กๆในความเห็นซึ่ง แตกต่างกันอันดำรงอยู่ภายในพรรคประชาธิปัตย์

เพราะ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ก็มิได้เป็นคนอื่นไกล

มองจากมุมของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม การตัดสินใจของ นายถาวร เสนเนียม จึงเป็นเรื่องธรรมดาอย่างยิ่ง

เป็นประเพณีไทยแท้แต่โบราณ ใครมาถึงเรือนชานก็ต้อนรับ

ดังคำยืนยันที่ว่า หาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เดินทางไปยัง พิษณุโลก ก็พร้อมเปิดบ้านต้อนรับเช่นเดียวกับ นายถาวร เสนเนียม

หากมองในทางความสัมพันธ์ส่วนตัวก็น่าจะเป็นเช่นนั้น

 

กระนั้น ที่กรณีของสงขลากลายเป็นความซีเรียสเครียดเคร่งจนถึงขั้นต้องมีการจัดตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้น

1 เพราะ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้กลายเป็น”อื่น”ไปแล้ว

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ไม่เพียงแต่มิได้เป็นเลขาธิการพรรค ประชาธิปัตย์ หากแต่ได้พ้นไปจากสมาชิกภาพแห่งพรรคประชาธิปัตย์แล้ว

ทั้งปฏิบัติการ”เดินคารวะแผ่นดิน”ยังเป็นโครงการของพรรค รวมพลังประชาชาติไทย

นี่ย่อมมิได้เป็นกิจของพรรคประชาธิปัตย์อย่างเด่นชัด

1 มีข่าวออกมาว่าไม่เพียงแต่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะใช้สถานที่อันเป็นของพรรคประชาธิปัตย์เปิดรับสมาชิกให้กับพรรครวมพลังประชาชาติไทย

หากแต่ยังมีการกล่าวคำปราศรัยพาดพิงถึงพรรคประชาธิปัตย์ และคนของพรรคประชาธิปัตย์อีกด้วย

พูดตามสำนวนโบราณก็คือ ไม่เพียงแต่มาจับปลาในบ่อเพื่อน หากแต่ยังเข้ากับพังเพยที่ว่า กินบนเรือน ขี้รดหลังคาอีกด้วย

 

วิถีดำเนินตามแผนปฏิบัติการ“เดินคารวะแผ่นดิน”ที่สงขลาของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และพรรครวมพลังประชาชาติไทยจึงไม่เป็นไปอย่างปกติธรรมดา

นี่ย่อมเป็นเรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์โดย นายอภิสิทธิ์ เวชชา ชีวะ มิอาจนิ่งนอนใจได้

แม้จะเผยรอยร้าวออกมาให้เป็นที่ปรากฏก็ต้องทำ



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

“อนุชา-อภิสิทธิ์” บุกซันพลาซ่า ฟังเสียงพ่อค้าแม่ค้า ขอคะแนนชาวออฟฟิศคึกคัก ตอกย้ำ “แก้โกง-กู้เศรษฐกิจยั่งยืน”
ทีมแพทย์วัดคีรีวงก์ จ.ชุมพร เปิดให้คำแนะนำ-รักษาโรค ด้วยศาสตร์แพทย์แผนไทยที่สืบทอดมากว่า 100 ปี โอกาสหายากของคนกรุงเทพฯ 
ย่านเมืองเก่า
ขอต้อนรับ Mirra Andreeva สาวสวยรัสเซีย วัย 19 ปี แชมป์ French Open หญิงเดี่ยว 2026
สงครามที่น่าอึดอัด และทางสองแพร่งของปูติน
ปลุกผี ทอม โจด จากเพลง บรูซ สปริงส์ทีน สู่สมรภูมิไล่ล่าผู้ลี้ภัยในอังกฤษ
520 วัน บันทึกของคำจากลา ในโลกหลังกำแพง (10)
นริศ จรัสจรรยาวงศ์ ย้อนฉาก ‘เลือดหยดแรกประชาธิปไตยไทย’ 24 มิถุนายน 2475 ‘บุกวัง-ปฏิวัติ’
แจ้งเกิดกฎหมาย Super License พ.ร.บ.อำนวยความสะดวก ยุคอนุทิน หลังผ่านมาแล้ว 12 ปี 4 นายกฯ
ใต้ระอุ ศึกใน-ในกว่า ‘แม่ทัพยูร’ เหนียว ลุ้น นั่งต่อ ตท.26 สับราง ‘แม่ทัพน้อยต่อ’ จ่อ ‘รองคิ้ว’ ตท.28 รอ ‘รองด้วง’ ยังฮอต
E-DUANG | การต่อสู้ ในทาง ยุทธศาสตร์ ระหว่าง ประชาชน ภูมิใจไทย
เส้นทางฟื้นเศรษฐกิจ หลังฉีด ‘ไทยช่วยไทยพลัส’