bg-single

E-DUANG : พัฒนา ข้อกล่าวหา อันสับสน สหรัฐ หนุนหลัง กะ คอมมิวนิสต์

18.12.2020

พัฒนาการแห่ง”เยาวชนปลดแอก” ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อ เดือนกรกฎาคม กระทั่งกลายเป็น”คณะราษฎร 2563” ณ ท้องสนาม หลวง เมื่อเดือนตุลาคม

ไม่เพียงแต่เป็นพัฒนาการแห่งปรากฏการณ์”ม็อบ”หากภายในพัฒนาการนี้ก็มีข้อกล่าวหาเกิดขึ้นอย่างมากด้วยสีสัน

เริ่มจากสีสันว่าเป็นม็อบอันมากด้วย”เบื้องหลัง”

ไม่เพียงแต่เป็นเบื้องหลังจากผู้บงการหน้าเก่าอย่าง นายทักษิณ ชินวัตร น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หากยังเป็นผู้บงการหน้าใหม่ อย่าง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล

รวมถึงผู้บงการอันเปี่ยมด้วยพลานุภาพอย่าง”สหรัฐอเมริกา”อย่างคึกคักหนักแน่น

ทั้งๆที่เป็นข้อกล่าวหาอันมาจากเครือข่ายความมั่นคงอันมากด้วยพลานุภาพไม่ว่าจะด้านพลเรือน ไม่ว่าจะด้านตำรวจ ไม่ว่าจะด้านทหาร แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถจับเส้นทางของเงินได้

ทั้งๆที่เป็นการชุมนุมอย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนกลางและในส่วนภูมิภาคตลอดเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา

 

ความแปลกพิสดารเป็นอย่างสูงก็คือ พลันที่มีการปล่อยกระแสในเรื่อง RE ออกมาทางโซเซียลมีเดีย ซึ่งนำไปสู่การคาดหมายกันมาก มายตั้งแต่ REPAIR ไปจนถึง REVOLUTION

ในที่สุดก็ปรากฏออกมาเป็น Restart Thailand

โลโก้ของ RT ที่ก่อให้เกิดภาพค้อนและเคียวนี่แหละทำให้เกิดกระแสการกล่าวหาแบบกวาดรวมไปยังปรากฏการณ์”เยาวชนปลด แอก”ว่าโน้มเอนไปทาง”คอมมิวนิสต์”

เกิดการกล่าวหา ต่อต้านและโจมตีการเคลื่อนไหวของ”เยาวชน ปลดแอก”และ”คณะราษฎร 2563”ว่าต้องการเปลี่ยนสังคมไทยไปสู่สังคมคอมมิวนิสต์อย่างคึกคัก

แม้กระทั่งจากกลุ่มที่เคยสาดน้ำร้อนเข้าใส่ว่าได้รับทุนหนุนหลังมาจากสหรัฐอเมริกาก็ตาม

ทั้งๆที่สหรัฐอเมริกาก็เคยต้านคอมมิวนิสต์อย่างคึกคักมาแล้ว

 

พัฒนาการของ”เยาวชนปลดแอก”มายัง”คณะราษฎร 2563”จึงมิได้สะท้อนเพียงพัฒนาการของการชุมนุม หากยังแสดงให้เห็นถึงความสับสนในการกล่าวหาและโจมตีอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นโจมตีว่าสหรัฐหนุน ไม่ว่าจะเป็นโจมตีว่าโน้มเอียงไปทางคอมมิวนิสต์ ล้วนเป็นตัวอย่างอันดีของเอกลักษณ์ใหม่

เอกลักษณ์ของการเคลื่อนไหวใหม่ในศตวรรษที่ 21



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

วันหนึ่ง ณ ตึกสันติไมตรี จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ถามถึง ‘ไอ้บ๊อบ’ การเมือง ‘ทองใบ ทองเปาด์’ ทนายแม็กไซไซ
ไทยประกันชีวิต เดินหน้าโครงการ ‘เสริมโอกาส สร้างอาชีพ’ ปี 4 ประเดิมที่แรก APCD หนุนกลุ่มเปราะบาง
เรื่องต้องรู้ของฟุตบอลโลก 2026 ศึกเวิลด์คัพฉบับ ‘มหึมา’
ฉบับประจำวันที่ 12-18 มิ.ย. 2569 ฉบับที่ 2391
E-DUANG | ปรากฎการณ์ แบงค์ ศุภณัฐ ต่อเนื่อง มายัง โจ เบอร์สิบ
กลุ่ม ส.ก.อิสระ ‘ทีมคนทำงาน’ จี้ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ทุกคน โชว์วิสัยทัศน์แก้ตั๋ว BTS แพง-เตรียมรับมือหมดสัมปทานปี 72
น้ำตาแม่ไหลรินที่ยะรัง : ถึงเวลาที่เราต้อง ‘จับมือกัน’ ทวงคืนพื้นที่แห่งความปลอดภัย จดหมายเปิดผนึกถึง BRN
รถยนต์ส่วนตัว ที่ไม่ได้ ‘ส่วนตัว’ ขนาดนั้น
520 วัน บันทึกของคำจากลา ในโลกหลังกำแพง (8)
100 ปีตำนานพุทธเจดีย์สยาม ถึงเวลาที่ต้องทบทวน (2)
พระสารสาสน์พลขันธ์ กับบทบาทนักชาตินิยมและนักญี่ปุ่นนิยม (17)
เชลยศึกสงครามลาว (34)