bg-single

E-DUANG : ภาพแห่ง อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล เบื้องหน้า ประยุทธ์ จันทร์โอชา

22.07.2022

การเผชิญหน้ากันระหว่าง นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในเวทีที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม มากด้วยความแหลมคม

ไม่เพียงเป็นความแหลมคมภายใต้หัวเรื่อง”จงรักภักดีจนน้ำ ลายไหล”ที่กำหนดจากพรรคก้าวไกล

หากที่สำคัญเป็นอย่างมากเป็นการอภิปรายอันสะท้อนให้เห็นถึงการตระเตรียมข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งที่เป็นเอกสาร ชั้นต้น และผลการค้นหาด้วยกระบวนการอิเล็กทรอนิกส์

นำเอาเทคโนโลยีอย่างที่เรียกว่า”กูเกิ้ล แม็พ”มาตรวจสอบกับเอกสารที่เป็น”คำสั่ง”และ”คำประกาศ” ไม่ว่าจะที่ลพบุรี ไม่ว่าจะที่สะพานพิบูลสงคราม

ที่สำคัญเป็นอย่างมากยังอยู่ที่เมื่อได้ข้อมูลมาอยู่ในมือแล้วได้มีการจัดระบบและเรียงลำดับการนำเสนอข้อมูลพร้อมกับบทสรุปอย่างคมเฉียบด้วยวิธีวิทยาอันเหมาะสม

ณ เบื้องหน้าการนำเสนอข้อมูลอย่างเป็นวิทยาศาสตร์เช่นนี้

หากมีการชี้แจงอย่างเป็นวิทยาศาสตร์อย่าง”ศีลเสมอกัน”ก็จะเป็น กระบวนการอันสะท้อนคุณภาพเป็นอย่างสูง

บังเอิญที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มิได้ดำเนินอย่าง”ศีล เสมอกัน” หากแต่โยน”ข้อกล่าวหา”ว่า”ก้าวล่วง”จึงกลายเป็นเรื่อง

 

อาการอย่างที่เรียกว่า”เป็นเรื่อง”ในที่นี้เห็นได้จากการลุกขึ้นตอบโต้อย่างทันลูกและทันคนของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ในแบบที่ เรียกว่า “ตาต่อตา ฟันต่อฟัน”

จึงก่อให้เกิดการเปรียบเทียบอย่างฉับพลันทันใดระหว่างท่วงทีของคนที่อยู่บนบัลลังก์กับคนที่ลุกขึ้นประท้วง

เด่นชัดอย่างยิ่งว่า นางอมรัตน์ ปมิตต์กุล เป็นสตรี เด่นชัดอย่างยิ่งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นบุรุษทั้งยังเป็นบุรุษอัน เรียกได้ว่าเป็น”ชายชาติทหาร”

แต่พลันที่มีคำกล่าวหาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และมีการลุกขึ้นตั้งคำถามอย่างสั้นกระชับรัดกุมจาก นางอมรัตน์ โชค ปมิตต์กุล ในที่ประชุมก็นำไปสู่การเปรียบเทียบโดยอัตโนมัติ

เปรียบเทียบในความกระจ่าง เปรียบเทียบในความชัดเจน

 

หากใครนำเอาภาพแต่ละภาพอันมีการบันทึกเอาไว้อย่างสมบูรณ์ และครบถ้วน ก็จะสัมผัสได้ในความแตกต่างระหว่าง นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างเด่นชัด

ยิ่งมี นายชวน หลีกภัย มานั่งอยู่ในตำแหน่ง”ประธาน”ด้วย

ท่วงท่าและอาการของ นายชวน หลีกภัย ที่แสดงออกในแต่ละอากัปจนกลายเป็นกิริยานั้นแหละคือ”คำตอบ”

คำตอบว่าเกรงใจและเคารพต่อ”ใคร”กันแน่ในทางความรู้สึก



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

​สพป.ชัยนาท ร่วมกับ ศูนย์ประสานงานทางการศึกษาเนินขาม ผนึกกำลังจิตอาสาฟื้นฟูผืนป่าเขาขยาย สานต่อแนวคิด “เขาขยาย เขาทะเลทราย สู่เขาสวรรค์”
“อนุทิน” ตอบปม UNCLOS ย้ำ ยังไม่ถึงเวลาฟื้นสัมพันธ์-ไม่มีเปิดด่าน มั่นใจรักษาอธิปไตยได้เต็มที่ !
การทูตไม้ไผ่ (Bamboo Diplomacy)ของเวียดนาม : พัฒนาการและข้อจำกัด
ผู้สมัคร ส.ก. ห้วยขวาง เปิดหน้าชนทุนต่างชาติ แฉ 4 ปัญหาใหญ่แย่งอาชีพ-สร้างมลพิษ กางแผน 3 ระดับ ดึงภาษีคืนท้องถิ่น
เจ้าฟ้าและสามัญชน ชีวิตโลดโผนผจญภัย ของนักเรียนทุนไทยในต่างแดน (1)
เส้นทางรัก ‘บิ๊ก-ไอซ์’ หลังตั้งเป้าจะเป็นโสดยาว อายุเยอะต้องใช้เวลาดูให้มั่นใจ
ธงทอง จันทรางศุ | ว่าด้วย ‘หมาจริง – หมาปลอม’
วิกฤตโจ๋ไทยจาก ‘มวน’ สู่ ‘พอต’ ‘บุหรี่ซอมบี้’ ภัยร้ายแบบใหม่ ปฏิบัติการ ‘ระดับชาติ’ หยุดควัน
ผ่าคดี ผอ.ป.ป.ช.เมินกฎหมาย ‘เมาขับ’ ขยี้ดับหนุ่มไรเดอร์ เป่าแอลฯ ทะลุ 189 มก.% สังคมจับจ้องพิรุธสลับตัว
เหยี่ยวถลาลม | แหวนแม่-นาฬิกาเพื่อน แค่ยอดภูเขาน้ำแข็ง ป.ป.ช.
เจาะชีวิต ‘โกแพ’ วรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ มท.4 เลือดใหม่พรรคสีน้ำเงิน จุดเริ่มต้นที่ไม่ได้ชอบการเมือง?
รัฐสภาวางคิวถกแก้ รธน. ลุ้นกดปุ่มรับหลักการ ผ่านวาระแรกทุกฉบับ